1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Beth Huỳnh

Rong biển từ xa xưa đã được người Nhật xem là “nguồn hạnh phúc của biển cả”. Những nghiên cứu ngày nay cũng cho thấy rong biển có những công dụng tuyệt vời trong sức khỏe và làm đẹp. Canh rong biển nấu chay là một món ngon đổi vị tuyệt vời dành cho tất cả mọi người khi gia đình muốn hạn chế các bữa ăn mặn nhiều chất đạm.

Làm giảm huyết áp, tiêu độc, thải độc gan, giảm cholesteron trong máu, tốt cho hệ tim mạch, chống lão hóa và làm trẻ hóa làn da… là các công dụng rất tuyệt vời về sức khỏe mà rong biển đem đến cho con người. Nhờ tính thanh mát, rong biển không chỉ giúp làm đẹp mà còn giúp ngăn ngừa và trị mụn trứng cá. Món ăn này quả là một bài thuốc quý của biển cả. Vào những ngày nóng nực và bí thực đơn, bạn muốn cải thiện khẩu vị cho gia đình sang những món chay thanh đạm thì canh rong biển nấu chay là một gợi ý tuyệt vời dành cho các nhà nội trợ gia đình. Hãy cùng Beptruong.edu.vn tìm hiểu cách chế biến món ăn bổ dưỡng tuyệt vời mà lại rất đơn giản này nhé.

Canh rong biển

Canh rong biển nấu đậu hũ non là món ăn thích hợp dùng để giải nhiệt cho những ngày nóng oi bức

Nguyên Liệu (4 phần ăn)

  • 1 tấm rong biển khô (khoảng 0,3gram)
  • 2 tấm đậu hũ non
  • 1 quả cà chua
  • 1 cây boa rô + rau ngò
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Ngâm rong biển khô với nước lạnh cho rong nở mềm, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Cắt rong biển thành từng miếng vừa ăn.

Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt múi nhỏ. Boa rô xắt mỏng thành khoanh tròn, nhỏ.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn vào. Đợi dầu ăn nóng lên thì cho boa rô xắt nhỏ vào phi cho dậy mùi thơm. Cho cà chua đã cắt múi vào xào chung với boa rô để tạo màu. Đổ thêm một tô nước vào nồi và đun sôi.

Bước 3: Cho đậu hũ vào nồi nước đã sôi và nêm thêm chút muối. Khi nước sôi trở lại thì cho rong biển vào, đồng thời nêm lại gia vị cho vừa miệng. Khi tất cả sôi bùng lên thì tắt bếp, cho lá boa rô và rau ngò vào. Lúc này, món canh đã sẵn sàng dọn lên bàn ăn chờ mọi người thưởng thức.

Lưu ý khi nấu canh rong biển chay:

  • Khử mùi tanh rong biển: Dùng gừng hoặc dầu mè để khử bớt mùi tanh của rong biển khi chế biến. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều vào rong biển vì sẽ làm mất vị mát và hương đặc trưng của rong biển. Gừng có tính nóng sẽ át bớt tính mát của rong biển. Vì vậy chỉ cần cho một lượng khá nhỏ để món ăn thêm ngon.
  • Không nên đun rong biển quá lâu khi nấu. Rong biển vừa chín tới sẽ giữ lại được hàm lượng dinh dưỡng cao hơn. Hơn nữa, rong biển đun quá lâu sẽ bị dai, không ngon.
  • Khi ngâm rong biển khô trong nước, chỉ nên ngâm từ 5-10 phút cho rong biển nở đều, bóp nhẹ với muối sau đó vớt ra để ráo trên rổ. Các khoáng chất và dưỡng chất trong rong biển rất dễ thất thoát, do đó nên hạn chế ngâm lâu trong nước.

Món canh rong biển nấu chay dùng khi nóng hay nguội đều rất ngon. Vào buổi sáng chỉ cần một bát canh rong biển dùng cùng cơm nóng là bạn đã nạp đầy đủ dưỡng chất cho một ngày làm việc và học hành căng thẳng. Canh rong biển nấu chay với hương vị thanh mát cũng là một lựa chọn lý tưởng để giải nhiệt trong những ngày thời tiết oi bức.

Recipe Name: Canh rong biển nấu chay Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2018/03/canh-rong-bien-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Những nghiên cứu ngày nay cũng cho thấy rong biển có những công dụng tuyệt vời trong sức khỏe và làm đẹp. Canh rong biển nấu chay là một món ngon đổi vị tuyệt vời dành cho tất cả mọi người khi gia đình muốn hạn chế các bữa ăn mặn nhiều chất đạm. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: rong biển khô, đậu hủ non, hành khô Rating Value: 4 Total Reviews: 4 Reviews

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Trường Dạy Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!