Cơm Cuộn Cá Ngừ

Cơm cuộn là món ăn truyền thống nổi tiếng tại Hàn Quốc và được mọi người yêu thích. Bạn có bao giờ muốn học nấu ăn ngon với món cơm cuộn chưa nào? Hôm nay trong bài viết này, Bếp Trưởng Á Âu sẽ bật mí cho bạn tất tần tật về cách làm món cơm cuộn cá ngừ ngon mê ly nhé!

Món cơm cuộn cá ngừ

Món cơm cuộn cá ngừ

Nguyên liệu làm cơm cuộn cá ngừ

  • 2 bát gạo ngon (loại dùng để làm cơm cuộn)
  • 25ml dầu mè
  • Muối vừa ăn
  • 2 hộp cá ngừ, lấy riêng thịt cá ngừ rồi để ráo
  • 10 khúc thanh thịt (dài khoảng 7.5cm)
  • 30g sốt mayonnaise
  • 30g cần tây xắt hạt lựu
  • 3 quả dưa chuột nhỏ, thái thành các que nhỏ
  • 10 lá xà lách; 10 lá tía tô
  • 5 thanh củ cải muối chua, thái thành các dải nhỏ dài;
  • 5 miếng rong biển
  • 10ml nước cốt chanh; 5g mù tạt; muối, tiêu vừa ăn

Cách làm cơm cuộn cá ngừ

Bước 1: Gạo nấu chín.

Bước 2: Làm salad cá ngừ

– Cho thịt cá ngừ đóng hộp vào một cái rây để ráo nước. Chúng ta cũng có thể làm cho cá ra bớt nước bằng cách dùng muỗng ấn mạnh xuống.
– Trộn cá ngừ với mayonnaise, cần tây, mù tạt, nước cốt chanh và nêm với muối, hạt tiêu cho vừa ăn. Sau đó trộn đều hỗn hợp lên.

Bước 3: Các nguyên liệu còn lại sơ chế và rửa thật sạch rồi xếp ra đĩa.

Bước 4: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, chúng ta lấy cơm ra khỏi nồi. Trộn đều dầu vừng và ít muối khi cơm còn nóng. Sau đó để nguội cơm rồi tiến hành cuộn cơm.

Bước 5: Sử dụng mành cuốn để cuộn cơm.

Đầu tiên, trải một tấm rong biển lên mành cuốn, rồi cho đều cơm lên rong biển sau đó xếp hai lá tía tô và hai lá xà lách lên cơm. Sau đó, lấy salad cá ngừ đặt lên dọc theo lá. Và xếp 2 thanh cua, củ cải muối, dưa chuột và từ từ cuộn chặt lại.

Cuối cùng, thoa một chút dầu mè lên dao nhọn sắc rồi cắt cơm cuộn thành các miếng vừa ăn.

Chỉ cần vài bước đơn giản trong khoảng thời gian ngắn bạn đã có thể dễ dàng học nấu ăn ngon và tạo ra món ăn ngon yêu thích như thế này cho cả gia đình cùng thưởng thức. Hãy học nấu ăn ngay hôm nay để khám phá thêm nhiều món ăn thú vị nữa nhé bạn

Điểm: 4.2 (14 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn