Cơm Hấp Lá Sen Xứ Huế

Cùng học cách làm cơm hấp lá sen xứ Huế thoang thoảng hương sen, thơm ngon diệu kỳ để cảm nhận một phần sự độc đáo trong ẩm thực Việt.

Cơm hấp lá sen thoang thoảng hương sen, hòa quyện với cái bùi bùi của hạt sen, đậu hà lan và sự tươi nguyên của các nguyên liệu đã tạo ra món ngon với hương vị rất riêng và rất Huế chỉ ăn một lần sẽ không thể nào quên. Cùng học cách làm để thưởng thức và cảm nhận hương vị đặc biệt này nhé!

Cơm gói lá sen xứ huế

Cơm hấp lá sen xứ Huế

Nguyên liệu làm cơm hấp lá sen

  • Tôm tươi: 400g
  • Hạt sen tươi: 200g
  • Đậu Hà Lan: 100g
  • Nấm hương: 100g
  • Cà rốt: 2 củ
  • Gạo: 4 cốc nhỏ (tùy sức ăn của mỗi người)
  • Lá sen
  • Gia vị, hành khô, dầu ăn,…

Sơ chế nguyên liệu làm cơm hấp

– Bóc vỏ tôm, bỏ đầu rồi rửa sạch, sau đó cắt hạt lựu.

– Hạt sen bạn rửa sạch đem luộc chín rồi vớt ra để ráo. Nước vừa luộc hạt sen bạn dùng để nấu cơm.

– Tương tự, cà rốt bạn cũng gọt vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu. Rửa sạch đậu Hà Lan. Sau đó cho cà rốt và đậu vào luộc chín, khi luộc nhớ thêm một tí muối.

– Ngâm nở nấm hương, rửa sạch rồi cắt nhuyễn.

– Hành tím bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn.

– Lá sen rửa sạch và để ráo.

Xem thêm cách chế biến nhiều món cơm ngon khác ngay đây :

1. Cơm Chiên Thập Cẩm

2. Cơm Rang Dứa Với Thịt Ba Chỉ

Cách làm cơm hấp lá sen

– Lấy một cái chảo đặt lên bếp rồi cho dầu ăn vào để nóng, sau đó cho tôm đã cắt hạt lựu vào xào, tiếp đến cho cà rốt, hạt sen, đậu Hà Lan vào xào chung.

– Tiếp theo, bạn cho cơm vừa nấu bằng nước luộc hạt sen vào chiên và cho thêm gia vị để cơm vừa miệng.

– Chiên xong cơm, bạn cho cơm ra lá sen đã chuẩn bị rồi gói lại và cho vào nồi hấp, hấp trong vòng 20 phút là được.

Món cơm hấp lá sen

Món ăn gần gũi nhưng vô cùng ngon với hương sen thoang thoảng

Như vậy là món ăn gần gũi nhưng vô cùng ngon với hương sen thoang thoảng đã hoàn thành. Cơm hấp lá sen sẽ khiến cho bạn và cả nhà hài lòng cả về hương vị lẫn hình thức và đây là món ngon ngon vô cùng thích hợp để bạn đãi khách nhé!

Điểm: 3.91 (22 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn