Ếch Xào Sả Ớt

Học cách nấu ếch xào sả ớt để bổ sung vào thực đơn món ngon mỗi ngày một món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Món ăn với vị cay thơm đặc trưng của sả, ớt quyện với thịt ếch xào chín dai ngon tròn vị, cực kỳ đưa cơm rất phù hợp để thưởng thức trong những ngày mát trời hay mưa lạnh.

Cách nấu ếch xào sả ớt sau đây sẽ giúp bạn làm ra một món ăn hấp dẫn. Ảnh: Internet

Thịt ếch có thể chế biến thành nhiều món ngon như: ếch xào lăn, ếch xào lá lốt, ếch chiên bơ, cháo ếch,… Những món ăn này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe. Hãy cùng với Bếp Trưởng Á Âu tìm hiểu cách nấu ếch xào sả ớt đơn giản nhưng lại rất hao cơm bạn nhé!

Lợi ích của thịt ếch đối với sức khoẻ

Với các dưỡng chất như protein, chất béo, đường, vitamin A, B, D, E, cùng các khoáng chất canxi, phốt pho, kali, natri, sắt, đồng,… thịt ếch được xem là thực phẩm rất tốt cho cơ thể. Protein trong thịt ếch giúp vết thương chóng lành ở người bệnh tiểu đường. Những người bệnh thiếu máu nên ăn thịt ếch vì có hàm lượng chất sắt dồi dào.

Thịt ếch cũng là thực phẩm lý tưởng với những người muốn giảm cân vì trong một đùi ếch chứa 73g calories và 16g protein.

Theo Đông y, thịt ếch có tính hàn, vị ngọt, không độc có tác dụng bồi bổ, lợi tiểu, thanh nhiệt, giúp cơ thể khoẻ mạnh, ăn ngủ ngon. Bên cạnh đó, thịt ếch còn được dùng để bồi dưỡng cho phụ nữ sau sinh nở và người mới ốm dậy.

Đặc biệt, ăn thịt ếch giúp cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em. Hỗ trợ điều trị các chứng bệnh ở trẻ như ra mồ hôi trộm, biếng ăn, ho, sốt,…

Nguyên liệu nấu ếch xào sả ớt

  • Thịt ếch: 500g
  • Sả: 3 cây
  • Ớt tươi: 2 – 3 trái (tùy muốn ăn cay ít hay nhiều)
  • Tỏi: 2 nhánh
  • Hành tím: 2 củ
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ếch mua về lột da, bỏ gân và nội tạng rồi cắt ếch thành miếng vừa ăn. Đem rửa sạch thịt ếch vừa cắt rồi để ráo nước và cho vào tô.

Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi băm nhỏ cùng với ớt tươi.

Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Nếu không thích ăn xương, bạn nên chọn phần đùi ếch sẽ nhiều thịt hơn. Ảnh: Internet

Bước 2: Ướp thịt ếch

Thịt ếch sau khi sơ chế đem ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hành, tỏi, ớt băm nhỏ và 1 muỗng nước màu. Trộn đều tất cả rồi để khoảng 30 – 45 phút cho ếch ngấm gia vị.

Món ếch xào sả ớt nên được nêm nếm đậm đà một chút sẽ ngon hơn. Ảnh: Internet

Bước 3: Tiến hành làm ếch xào sả ớt

Bắc chảo lên bếp, chảo nóng rồi cho 1 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Kế đến, cho hành tím, tỏi, sả và ớt vào phi thơm. Sau đó, cho thịt ếch đã ướp gia vị vào xào cùng.

Do thịt ếch rất nhanh chín nên bạn phải đảo liên tục và đều tay. Khi thấy ếch hơi săn lại, bạn cho nước lọc vào xăm xắp bề mặt rồi xào ếch với lửa lớn.

Đun đến khi thấy nước trong chảo sôi, bạn hạ lửa nhỏ. Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối , 1 muỗng cà phê nước mắm vào, đảo đều tay. Khi nước bắt đầu cạn và thịt ếch áo một màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp.

Xào ếch với lửa nhỏ liu riu giúp thịt ếch chín mềm và ngấm gia vị. Ảnh: Internet

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho ếch xào sả ớt ra đĩa, thêm một chút xíu tiêu xay lên trên. Dùng nóng với cơm trắng rất ngon miệng. Thịt ếch dai ngọt đậm đà, thơm phức mùi sả, có chút cay của ớt khiến món ăn trở nên hấp dẫn không cưỡng lại được.

Hình ảnh ếch xào sả ớt sau khi hoàn thiện. Ảnh: Internet

Từ hướng dẫn trên, bạn có thể biến tấu với cách làm ếch xào lăn chấm bánh mì. Món ăn này có các bước thực hiện tương tự, bạn chỉ cần thay thế nước lọc bằng sữa tươi và nước cốt dừa để thành phẩm béo ngậy hơn.

Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay cách nấu ếch xào sả ớt đơn giản từ Bếp Trưởng Á Âu để bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Nếu bạn muốn có được công thức nấu món ăn chuẩn vị 3 miền, hãy tham khảo khóa học nấu món Việt với Bếp trưởng giàu kinh nghiệm bằng cách để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi).

Điểm: 4 (8 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!