Gà Sốt Tứ Xuyên

Học nấu món Hoa sẽ giúp bạn trải nghiệm được những cung bậc cảm xúc đến từ ẩm thực Trung Hoa, một nền ẩm thực lớn trên thế giới. Trong số đó, Gà sốt Tứ Xuyên là món ăn lừng danh nhất xứ Trung với hương vị cay nồng nàn cuốn hút các tín đồ ăn cay trên thế giới. Vậy bí quyết làm nên món ăn này là gì. Bếp Trưởng sẽ bật mí ngay cùng bạn!

Gà sốt tứ xuyên

Nguyên liệu làm gà sốt tứ xuyên

  • 700g gà (tương đương ½ con)
  • 2 lá bánh phở
  • 1 quả trứng bắc thảo
  • 25g lạc (giã nhỏ)
  • 20g cần tây
  • Vừng trắng, tỏi, hành tím, ớt, gừng, rau mùi

Đối với phần sốt Tứ Xuyên, cần chuẩn bị: bột nêm gà, bột thìa là, muối, sa tế, dầu mè, xì dầu.

Công thức làm gà sốt tứ xuyên

Sơ chế nguyên liệu

  • Gà làm thật sạch sau đó luộc chín cùng với gừng và tỏi. Bật mí với các bạn là gừng và tỏi có công dụng làm tăng hương thơm hấp dẫn cho thịt gà. Nếu muốn gà thêm ngọt, bạn có thể cho thêm một ít bột canh.
  • Cần tây, gừng, hành tím, ớt, các bạn gọt vỏ, rửa thật sạch rồi băm nhỏ từng loại một
  • Trứng bắt thảo cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn
  • Tương tự với bánh phở, cách bạn cũng cắt nhỏ từng miếng vừa ăn.

Các bước thực hiện

Bước 1: Thực hiện phần nước sốt. Bạn cho 15g bột nêm gà, 15g bột thìa là, 15ml sa tế, 15ml dầu mè, 15ml xì dầu, 7g muối trộn đều rồi cho Cần tây, gừng, hành tím, ớt đã băm nhỏ vào trộn chung. Và chúng ta đã có hỗn hợp sốt Tứ Xuyên lừng danh, được coi là bí quyết chính của món ăn.

Bước 2: Thịt gà sau khi luộc chín các bạn vớt ra để ráo nước và nguội, hoặc để gà vào tủ lạnh để săn chắc hơn. Sau đó chặt thịt gà ra thành từng miếng vừa ăn và đặt lên dĩa bánh phở.

Bước 3: Bạn đặt trứng bắt thảo lên và rưới đều phần nước sốt lên thịt gà. Rắc thêm vừng, lạc lên xung quanh và trang trí bằng rau mùi.

Món gà sốt tứ xuyên

Gà sốt Tứ Xuyên

Cuối cùng, chúng ta đã có thành phẩm Gà sốt Tứ Xuyên tuyệt ngon rồi đấy. Hương vị cay nồng thế này rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày se lạnh. Cùng Bếp Trưởng Á Âu học nấu ăn món Gà sốt Tứ Xuyên ngay thôi nào!

Điểm: 4.6 (20 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn