1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...

Trong những ngày hè hay thời tiết nóng bức, nấu món lẩu gà lá giang đãi cả nhà thì còn gì hấp dẫn hơn. Với sự thơm ngon, ngọt thanh của thịt gà cùng hương vị chua chua đặc trưng của lá giang chắc chắn sẽ giúp kích thích vị giác để các thành viên nhà bạn có một bữa ăn ngon miệng, hấp dẫn vô cùng.

Món lẩu gà lá giang

Cách nấu lẩu gà lá giang là một trong những biến tấu mới lạ, hấp dẫn của lẩu gà. Lá giang có vị chua dịu, dễ ăn, thanh mát nên có khả năng giải nhiệt tốt. Kết hợp lá giang với món lẩu gà đã tạo nên hương vị độc đáo, thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Vì thế, lẩu gà lá giang đã trở thành món khoái khẩu của rất nhiều người và được các chị em nội trợ thường xuyên truyền tai nhau công thức, bí quyết nấu lẩu ngon để chuẩn bị cho gia đình mình thưởng thức. Hãy cùng lưu lại ngay cách nấu lẩu gà lá giang ai ăn cũng “ghiền” dưới đây để bổ sung cho thực đơn nhà bạn thêm phong phú, hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu gà lá giang:

  • Thịt gà: 1 con (khoảng 1,5kg)
  • Lá giang tươi: 300g
  • Bún tươi: 1kg ( có thể thay thế bằng phở, bún khô, mì tôm tùy sở thích của mọi người).
  • Hành, tỏi, gừng, ngò, sả, ớt trái.
  • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, dầu ăn…
  • Các loại rau nhúng lẩu ăn kèm như: bắp chuối, rau muống, rau cải cúc, rau đắng… tùy loại bạn thích.

nguyên liệu chính

Một số nguyên liệu chính cho món lẩu gà lá giang

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà: sau khi làm thịt, đem rửa lại với nước, dùng muối  trộn với gừng giã nhuyễn, đem chà xát lên mình gà cho hết mùi hôi rồi rửa sạch, để ráo. Sau đó, chặt gà thành từng miếng to, không nên chặt nhỏ vì  khi nấu lẩu, gà sẽ bị co vụn nát. Tiếp tục ướp thịt gà với hỗn hợp gồm: 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu. Ướp khoảng 20 – 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt gà.

Lá giang: bạn chọn những lá xanh tươi, không bị sâu héo, đem rửa sạch, để cho ráo nước.

Sả: bóc đi lớp vỏ cứng, rửa sạch, đập dập.

Gừng: 1 củ

Hành, tỏi khô: bóc vỏ, rửa sạch, thái dọc, bằm nhuyễn.

Ớt: rửa sạch, cắt bỏ cuống, xắt lát.

Ngò: nhặt bỏ lá vàng úa, rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.

Các loại rau ăn kèm lẩu: nhặt lấy lá tươi ngon, loại bỏ đoạn già, dập, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15-20 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo rồi xếp vào rổ hay đĩa.

Rửa sạch rau sống ăn lẩu và xếp lên đĩa

Bước 2:

Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn đun sôi, cho 1/2 chỗ tỏi bằm nhuyễn vào phi thơm. Khi tỏi thơm, vàng, cho ra bát để riêng. Tiếp tục cho thêm 1 thìa dầu ăn, đun sôi dầu rồi cho hành khô, tỏi bằm còn lại vào phi thơm. Sau đó cho gà đã ướp gia vị vào xào săn lại.

Bước 3:

Bắc nồi lên bếp, thêm 1,5 lít nước, sả đập dập vào đun sôi. Khi nước sôi trút phần gà đã xào ở trên vào nấu chín. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4:

Khi gà chín mềm, vớt sạch bọt, cho lá giang vào đảo đều. Khi nước sôi trở lại, tắt bếp, cho ra nồi lẩu, nêm thêm 1 thìa nước mắm, phần tỏi đã phi thơm, ớt xắt trước đó vào và gia giảm lại một lần nữa cho vừa khẩu vị là được. Nên vò nát lá giang trước khi cho vào nồi lẩu và  dùng khoảng 1/2 chỗ lá giang, phần còn lại có thể cho cùng các loại rau khi nhúng lẩu để tránh món lẩu bị chua.

Lẩu gà lá giang
Lẩu gà lá giang thanh mát, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe

Món lẩu gà lá giang thơm ngon thưởng thức cùng bún hoặc các loại mì, phở khô. Những ngày cuối tuần hoặc trong những bữa chính của gia đình, chuẩn bị món lẩu gà lá giang nóng hổi, thơm nức mùi gà và thoảng mùi lá giang chua dịu hẳn sẽ khiến mọi người trong nhà bạn phải ngạc nhiên và thích thú. Giờ thì lưu lại công thức và sẵn sàng trổ tài nhé!

Recipe Name: Lẩu Gà Là Giang Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2018/03/mon-lau-ga-la-giang.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách nấu lẩu gà lá giang là một trong những biến tấu mới lạ, hấp dẫn của lẩu gà. Lá giang có vị chua dịu, dễ ăn, thanh mát nên có khả năng giải nhiệt tốt. Kết hợp lá giang với món lẩu gà đã tạo nên hương vị độc đáo, thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Ingredients: thịt gà, lá giang tươi, bún tươi). hành, tỏi, gừng, ngò, sả, ớt trái

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *