Lê Hầm Rượu Vang

Lê hầm rượu vang là một trong những món tráng miệng vô cùng đặc sắc. Khi hầm, quả lê sẽ ngấm màu đỏ thẫm của rượu vang, lại chín mềm, khi ăn sẽ cảm nhận được vị đậm thơm của rượu.

Hãy học cách nấu món tráng miệng này để nếu có dịp bạn thử trổ tài nhé! Chắc chắn món lê hầm rượu vang sẽ mang đến cho bạn và mọi người sự sự ngạc nhiên về độ thơm ngon đấy.

Món lê hầm rượu vang

Nguyên liệu làm lê hầm rượu vang

  • Lê: 4 quả
  • Rượu vang đỏ: 300ml
  • Đường: 70g
  • Quế: 1 thanh
  • Đinh hương: 3 cái
  • Vỏ cam bào nhuyễn
  • Gừng bào nhuyễn
  • Rượu brandy

Cách làm lê hầm rượu vang

– Bạn cho rượu vang đỏ, đường, quế, đinh hương, vỏ cam bào nhuyễn và gừng bào nhuyễn vào nồi rồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết, nấu thêm 5 phút với lửa nhỏ nữa.

– Sau đó, bạn rửa sạch quả lê, gọt vỏ rồi xếp lê vào nồi, đậy nắp nồi lại và nấu với lửa nhỏ từ 45 đến 50 phút để lê chín mềm và ngấm rượu vang.

– Sau khi lê đã chín mềm, bạn nhẹ nhàng lấy lê ra đĩa và nấu tiếp phần rượu vang trong nồi đến khi rượu sánh lại là được, tắt bếp rồi cho rượu brandy vào hòa chung, lấy nước sốt rượu này rưới lên quả lê là xong.

– Để đĩa lê hầm rượu vang trông hấp dẫn hơn hoặc nếu thích, bạn hãy trang trí thêm kem tươi hoặc một số loại hạt vào đĩa lê nhé!

Lê hầm rượu

Lê hầm rượu vang thanh mát, đậm vị thơm

Với món này, bạn có thể dùng loại rượu vang nào cũng được, nhưng rượu càng ngon thì chắc chắn lê hầm sẽ càng ngon. Lê hầm xong khi ăn không chỉ cảm nhận được mùi rượu vang mà còn có cả mùi thơm của đinh hương, quế, chút cay của gừng vô cùng đặc biệt và hấp dẫn.

Điểm: 4.7 (14 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn