Cách Làm Pad Thái Ngon Chuẩn Vị Xứ Chùa Vàng

Pad Thái – Món ăn nổi tiếng bậc nhất xứ sở chùa Vàng sẽ có mặt ngay ở bàn ăn của bạn với công thức hướng dẫn từ Bếp Trưởng Á Âu. Tất cả các công đoạn thực hiện đều được hướng dẫn chi tiết, rõ ràng, sinh động bằng video. Hãy cùng theo dõi và thực hiện cùng chúng tôi nhé!

Pad Thái là gì?

Trong tiếng Thái, Pad có nghĩa là xào. Sợi pad Thái mỏng dẹt, gần giống sợi phở của người Việt nhưng vị dai hơn. Sợi pad Thái này sẽ được xào cùng với các nguyên liệu khác nhau như đậu hũ, tỏi, hành lá, hẹ, tôm, trứng gà… Tất cả sẽ được hòa trộn với nước xốt làm từ nước mắm, ớt bột, giấm me… Khi ăn, người Thái sẽ rắc lên trên đậu phộng rang giã dập và vắt 1 ít nước cốt chanh để tăng hương vị.

Pad Thái là ẩm thực thái lan

Pad Thái là món ăn làm nên tên tuổi cho ẩm thực Thái Lan

Nguyên liệu làm pad Thái

  • 2 bánh sợi pad Thái
  • 80ml nước dùng gà
  • 230g ức gà
  • 230g tôm sú
  • 2 quả trứng gà
  • 200g đậu hũ trắng
  • 100g đậu phộng
  • 15g tỏi
  • 50g hành lá
  • 35g hẹ
  • 10g giá đỗ
  • ½ muỗng cà phê ớt bột
  • 1 lát chanh
  • Gia vị: giấm me, nước mắm, nước tương, tiêu xay, tương ớt, dầu ăn

Cách làm món pad Thái đơn giản

Cách làm xốt pad Thái

Cho 2 muỗng canh giấm me + 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh nước tương + ½ muỗng cà phê ớt bột + ½ muỗng cà phê tiêu xay + 2 muỗng canh tương ớt vào chén, khuấy đều cho gia vị tan ra.

Hỗn hợp xốt xào pad Thái

Hỗn hợp xốt xào pad Thái được pha trộn từ nhiều loại gia vị

Sơ chế nguyên liệu

  • Ức gà rửa sạch, để ráo, cắt lát mỏng.
  • Sợi pad Thái ngâm với nước lạnh 15 phút cho nở.
  • Tôm sú bóc bỏ vỏ, đầu, rửa sạch, để ráo. Bạn nên chọn tôm có kích thước vừa phải, không quá nhỏ.
  • Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ.
  • Tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hẹ rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
  • Đậu phộng rang với muối, bóc bỏ vỏ, giã dập.

Sơ chế các loại nguyên liệu làm pad Thái

Sơ chế các loại nguyên liệu làm pad Thái rất đơn giản

Xào pad Thái

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho ức gà, tôm vào xào săn. Tiếp theo đổ sợi pad Thái vào đảo đều rồi cho đậu hũ, 2 quả trứng gà đảo đều để trứng chín bám vào sợi mì. Sau đó cho xốt vào, đảo đều tay để nguyên liệu thấm gia vị. Tiếp tục cho nước dùng gà vào đun cho đến khi nước cạn thì cho giá đỗ, hẹ vào đảo đều, tắt bếp.

Lần lượt cho các nguyên liệu vào xào

Lần lượt cho các nguyên liệu vào xào

Trình bày và thưởng thức

Gắp pad Thái ra dĩa, rắc lên trên đậu phộng giã, vắt 1 miếng chanh nhỏ vào, trộn đều và thưởng thức.

Rắc đậu phộng

Rắc đậu phộng, cho 1 ít ớt khô và 1 lát chanh để món ăn đẹp mắt hơn

Yêu cầu thành phẩm

Sợi pad Thái không nát, không quá ướt, xốt thấm đều lên tất cả các nguyên liệu. Vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa, kích thích vị giác.

Ăn pad Thái đúng cách

Pad Thái nên ăn liền sau khi chế biến. Khi ăn, bạn nên vắt thêm một chút nước cốt chanh để tăng hương vị và đỡ ngán hơn.

Một chút nước cốt chanh

Một chút nước cốt chanh sẽ giúp cân bằng hương vị cho món ăn

Địa chỉ ăn pad Thái tại Việt Nam và Thái Lan

Tại Việt Nam

Tại Việt Nam, có một số cửa hàng online sẽ có bán món Pad Thái. Tuy nhiên, nếu muốn thưởng thức ở nơi có không gian và những món ăn được chế biến đậm đà phong cách Thái, bạn có thể đến các địa chỉ như: quán Tuk Tuk Thai Bistro, Gõ Thainoodles hoặc Chili Thai (tại TPHCM)…

Tại Thái Lan

Nếu có dịp đến đây, bạn chắc chắn không nên bỏ qua cơ hội để thưởng thức món “phở xào kiểu Thái” ngay trên chính quê hương của chúng. Ngoài những quán ăn đường phố có bán rất nhiều, bạn có thể tìm đến các địa chỉ như Thip Samai, Pad Thai Mae Am, Pad Thai Soi 2… đều ở Bangkok HAY Pad Thai Ratchawong trên phố Tàu.

Cách làm pad Thái như trên rất đơn giản ai ai cũng có thể thực hiện thành công tại nhà. Nếu muốn học thêm cách nấu nhiều món Thái ngon khác, bạn có thể điền vào form bên dưới để được Hướng Nghiệp Á Âu tư vấn chi tiết về chương trình đào tạo nhé!

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc tại website của chúng tôi ngay nhé.

Điểm: 3.67 (14 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn