Mì Trộn Hàn Quốc

Những năm gần đây, ẩm thực Hàn Quốc du nhập mạnh mẽ vào nước ta và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của nhiều thực khách, đặc biệt là giới trẻ. Các món Hàn thường đơn giản trong cách chế biến mà đem lại hương vị lôi cuốn, điển hình như món mì trộn chua ngọt Hàn Quốc được nhiều quán ăn ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự làm các món dễ làm như thế này ngay tại nhà mà không cần ra hàng quán tốn kém dựa vào cách làm mì trộn ngon được chia sẻ sau đây.


Mì trộn Hàn Quốc là món ăn được giới trẻ rất ưa chuộng.
(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm mì trộn hàn quốc

Nguyên liệu chính

  • 500g mì Jjolmyeon (mì dai Hàn Quốc , bán nhiều tại các siêu thị)
  • 200gr giá đỗ
  • 100gr bắp cải trắng
  • 40gr bắp cải tím
  • 40gr dưa chuột
  • 40gr cà rốt
  • 1 quả trứng gà luộc

Nguyên liệu làm nước sốt

  • 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
  • 1 muỗng canh siro bắp
  • 1 muỗng canh giấm gạo
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh nước dứa (hoặc nước táo hoặc nước cốt chanh)
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng canh hạt mè
  • 1 muỗng canh dầu mè

Cách làm mì trộn ngon

 Làm sốt mì trộn

Cách làm nước sốt mì trộn Hàn Quốc như sau: cho tất cả những nguyên liệu để làm sốt đã chuẩn bị vào tô và dùng muỗng trộn đều. Vậy là ta có sốt mì trộn chua ngọt Hàn Quốc rồi.

Trụng giá

Đun một ít nước sôi, trụng giá đỗ từ 45 giây đến 1 phút. Đổ giá ra rổ, ngâm trong thau nước đá lạnh cho giá giòn rồi đổ lại ra rổ, để giá ráo nước.

Sơ chế các loại rau

Bắp cải trắng và tím chỉ sử dụng phần mềm, rửa sạch và thái sợi. Dưa chuột rửa sạch, giữ vỏ nhưng loại bỏ phần hạt và cắt sợi dài. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt sợi.

Luộc mì

Đun sôi 1 nồi nước. Cho các cuộn mì rửa dưới vòi nước lạnh để tách các sợi mì ra. Nước sôi, cho mì vào luộc trong khoảng 3-4 phút thì vớt mì ra rổ, xả mì dưới vòi nước lạnh. Lưu ý, bạn nên canh giờ luộc mì để mì không bị chín quá, làm mất độ dai.

Trình bày và thưởng thức


Món mì trộn Hàn Quốc mà thưởng thức trong những ngày hè nóng nực thì ngon
tuyệt vời. (Ảnh: Internet)

Dùng một chiếc tô lớn, xếp mì ở đáy tô sau đó xếp lần lược các loại rau: bắp cải, giá đậu, cà rốt và dưa chuột lên trên. Rắc mè lên trên rau và mì.

Đặt quả trứng luộc lên trên cùng và rưới nước sốt vào. Thường với mỗi tô mì này, bạn cần dùng 4 muỗng canh nước sốt là vừa đủ. Khi ăn chỉ cần trộn đều tất cả các thành phần trong tô lại với nhau và thưởng thức ngay.

Đây là một món mì trộn kiểu Hàn Quốc mà giới trẻ thích mê. Chỉ là trộn các nguyên liệu nhiều màu sắc hấp dẫn lại với nhau và nước sốt thôi đã có món ăn nhẹ tuyệt ngon mà ai cũng có thể làm được. Sợi mì dai hòa quyện với nước sốt có vị ngọt, chua, cay trộn lẫn cùng bắp cải, cà rốt, giá đỗ, trứng luộc và dưa chuột xắt nhỏ rất hài hòa, lôi cuốn. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay làm ngay mì trộn chua ngọt Hàn Quốc cho bữa tối hôm nay nhỉ?

Điểm: 4.63 (8 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!