Nấm Nhồi Cua Kiểu Âu

Là một người đầu bếp giỏi, bạn phải biết sáng tạo ra nhiều món ăn đặc sắc, có hương vị riêng. Nấm và hải sản là một sự kết hợp tuyệt vời đem đến cho thực khách các món ăn ngon dễ làm vừa thỏa mãn về thị giác cũng như vị giác.

Nguyên liệu làm nấm nhồi cua

  • 12 cái nấm mỡ nâu cỡ lớn
  • 150g thịt cua tươi nấu chín
  • 120g cream cheese
  • 40g phô mai nạo sợi nhuyễn
  • 4 nhánh hành lá cắt nhỏ, tách riêng phần lá và phần đầu hành.
  • 10g lá húng tây
  • 10ml dầu olive (hoặc dầu thực vật)
  • 1 ít nước cốt chanh
  • Gia vị: muối, tiêu, tỏi, ớt băm nhuyễn

Cách làm nấm nhồi cua

Bước 1: Rửa sạch nấm, cắt riêng phần thân và mũ nấm. Sau đó, băm nhuyễn thân nấm rồi để sang một bên.

Bước 2: Làm nóng dầu olive trong chảo. Cho thân nấm, tỏi, ớt, đầu hành băm nhuyễn và lá thơm vào một cái chảo nhỏ, xào khoảng 5’cho đến khi chín mềm.

Bước 3: Phết một lớp dầu mỏng bên ngoài mũ nấm và ướp chút xíu muối phía trong cho đậm đà.

Bước 4: Xay mịn thịt cua cùng với cream cheese.

Bước 5: Cho thịt cua vừa xay, phô mai sợi và phần thân nấm xào vào một tô lớn rồi trộn đều.

– Vắt thêm vào hỗn hợp một chút xíu nước cốt chanh tươi.

Bước 6:  Sau cùng, bạn quết phần nhân vào trong mũ nấm và đặt lên vỉ nướng. Chỉnh nhiệt độ lò ở 180 độ C và nướng trong khoảng 15-20 phút.

Nấm làm tăng hương vị của cua, do đó, người ta thường hay chế biến hải sản kèm với nấm. Nếu đã quen thuộc với các món ăn kiểu Á thì các bạn hãy thử vào bếp nấu ăn với món ăn mang hương vị Tây cho bữa cơm thêm thú vị.

Điểm: 4.44 (9 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!