Món sake chiên bột vàng ươm, giòn tan luôn được nhiều người tìm kiếm để chế biến món ăn vặt “xua” cơn đói. Bạn cùng tham khảo cách làm đơn giản dưới đây để cùng vào bếp xắn tay áo thực hiện thử nghiệm nhé.
Sake là loại quả quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như xào, nấu canh, chiên giòn, salad… Trong đó, món sake chiên bột chiếm cảm tình và trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Vị bùi bùi, ngòn ngọt của sake “gây nghiện” cho bất cứ những ai từng thưởng thức qua. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Bếp Trưởng Á Âu tìm hiểu cách làm sake chiên bột vàng ươm đẹp mắt, ngon miệng bỏ túi riêng.
Sake chiên bột hấp dẫn từ màu sắc (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm sake chiên bột
- 1 trái sake
- 200g bột mì
- 1 muỗng canh đường trắng
- 2 chén dầu ăn
- 2 muỗng cà phê muối
Cách làm sake chiên bột vàng ươm, giòn tan tại nhà
Sơ chế sake
Đầu tiên, bạn gọt vỏ sake, bỏ phần cùi và bổ thành nhiều múi rồi thái thành những lát mỏng (có độ dày khoảng 0.5cm).
Sau đó, bạn cho sake thái lát vào ngâm trong thau nước có pha sẵn 2 muỗng cà phê muối khoảng 5 phút, vớt sake ra rổ để cho ráo nước. Đây là mẹo nhỏ trong cách làm sake chiên bột giúp cho sake sạch hết nhựa và không bị thâm đen. Từ đó, thành phẩm cũng đẹp mắt, cuốn hút hơn.
Ngâm sake vừa thái lát vào trong thau nước muối pha loãng khoảng 5 phút (Ảnh: Internet)
Pha bột chiên sake
Tiếp đó, bạn cho 200g bột mì, 1 muỗng canh đường vào bát lớn. Bạn đổ nước một cách từ từ vào bát bột.
Lưu ý, bạn nên vừa đổ nước vừa dùng thìa khuấy đều cho đến khi bột sánh mịn thì dừng lại. Đồng thời, bạn không nên đổ quá nhiều nước vì sẽ làm hỗn hợp bột bị loãng, từ đó, bột sẽ không dính vào miếng sake và sake chiên bột cũng không bắt mắt.
Khuấy bột năng cùng với lượng nước vừa phải (Ảnh: Internet)
Chiên sake vàng, giòn
Sau đó, bạn cho 2 chén dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp đun nóng. Bạn nhúng từng miếng sake vào bát bột rồi thả vào chảo dầu đang sôi. Lưu ý, bạn nên nhúng sao cho bột bám đều trên bề mặt của miếng sake.
Bạn chiên với lửa vừa để sake không bị cháy (Ảnh: Internet)
Bạn điều chỉnh lửa vừa vì sake rất nhanh chín. Trong quá trình chiên, bạn nên dùng đũa lật miếng sake. Đây là cách làm sake chiên bột chín đều, thơm ngon đơn giản. Khi sake chuyển sang màu vàng đẹp mắt, bạn gắp sake ra đĩa có lót sẵn miếng giấy thấm dầu.
Vớt sake vừa chiên để trên rổ có giấy thấm dầu (Ảnh: Internet)
Hoàn thành và trình bày
Cuối cùng, bạn bày sake vừa chiên vàng lên đĩa và thưởng thức cùng tương ớt. Tiếng miếng sake chiên bột có vị ngọt tự nhiên, béo ngậy, bùi bùi đem lại trải nghiệm hấp dẫn cho người ăn. Trong trường hợp sử dụng không hết, bạn có thể cho sake đã chiên vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Bày sake chiên bột trên đĩa và thưởng thức cùng tương ớt (Ảnh: Internet)
Một số lưu ý trong khi thực hiện cách làm sake chiên bột
- Bạn nên chọn mua những trái sake còn xanh, dùng tay ấn vào cảm giác hơi mềm. Đồng thời, bạn tránh mua những trái sake quá chín vì sẽ khiến món ăn bị bở, không ngon miệng.
- Sake càng thái mỏng thì lúc chiên càng giòn và ngon hơn.
- Để sake không bị thâm đen, bạn nên thái tới đâu ngâm trong nước muối pha loãng đến đó.
- Ngoài tương ớt, bạn có thể dùng sake chiên bột với bơ hoặc đường tùy theo sở thích.
- Bỏ qua bước tẩm bột, bạn cũng có thể chiên sake trực tiếp với dầu.
- …
Với cách làm sake chiên bột đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể thu về mẻ sake vàng ươm, ăn giòn tan ngay từ lần đầu thử nghiệm đấy. Giờ đây, bạn sẽ không cần quá lo lắng về việc lựa chọn món ăn đối phó những cơn đói bất chợt nữa rồi. Hãy đăng ký tham gia lớp học của Bếp Trưởng Á Âu để biết thêm nhiều công thức chế biến những món ăn vặt khác nhé. Điền thông tin vào form bên dưới để nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí về khóa học phù hợp với bạn.
Chúc bạn chế biến thành công!
Ý kiến của bạn