Salad Nấm Kim Châm Chay

Cách làm salad nấm kim châm chay đơn giản bên dưới sẽ giúp bạn vừa có thêm một món ăn ngon cho thực đơn của gia đình vừa có thể bảo vệ và tăng cường sức khỏe.

Ăn nhiều rau củ quả và giảm thiểu các món chế biến quá nhiều dầu mỡ sẽ giúp cho sức khỏe tốt hơn, nhất là những người có bệnh cao huyết áp nên các món salad tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng là lựa chọn vô cùng lý tưởng. Vì vậy, chuyên mục món ăn ngon hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách làm salad nấm kim châm chay – một món ăn vô cùng tốt cho hoạt động sống của cơ thể, não bộ và người cao huyết áp. Cùng tìm hiểu công thức món ăn này nhé!

Salad nấm kim châm chay ngon

Nguyên liệu làm Salad nấm

  • Nấm kim châm: 300g
  • Cà chua: 200g
  • Mộc nhĩ: 100g
  • Giấm. muối, hạt nêm nấm, dầu mè, ớt bột

Cách làm Salad nấm kim châm chay

Sơ chế

– Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc cứng rồi thả vào âu nước rửa thật sạch và để ráo.

– Mộc nhĩ bạn ngâm vào nước ấm cho nhanh mềm rồi rửa thật kỹ, cắt bỏ phần cứng rồi cắt sợi nhỏ dài.

– Cà chua rửa sạch, bỏ bớt ruột rồi cắt sợi dài.

Chế biến

– Bạn nấu một ít nước sôi, cho nấm kim châm vào nấu 2 phút, vớt ra để ráo. Sau đó, bạn cũng cho tiếp mộc nhĩ vào nấu 2 phút rồi vớt ra cho ngay vào nước lạnh để mộc nhĩ giòn hơn.

– Tiếp đến, bạn cho nấm kim châm, mộc nhĩ, cà chua vào một bát to rồi cho ít muối tinh vào trộn đều, rồi cho khoảng 4 thìa giấm gạo vào trộn tiếp. Việc cho muối trước sẽ giúp cho salad dễ thấm các gia vị khác hơn.

– Sau đó, bạn cho thêm vài thìa dầu mè, hạt nêm nấm, tí đường và ớt bột vào trộn đều. Chỉ cho một tí đường và tránh cho nhiều đường bởi bản thân nấm kim châm đã có vị ngọt tự nhiên, nếu bạn cho quá nhiều đường thì đường sẽ át đi vị ngọt của nấm làm món ăn mất đi sự tươi nguyên tự nhiên.

Với món salad nấm kim châm bạn có thể ăn ngay sau khi vừa trộn xong, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên từ nấm kim châm, tươi giòn của mộc nhĩ và chua ngọt của cà chua vô cùng hấp dẫn.

Nấm kim châm chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho não bộ, cho người cao huyết áp và có khả năng tăng cường hoạt động sống của cơ thể, nhưng các dưỡng chất này rất dễ bị phá hủy hoặc sinh độc khi nấu quá kỹ vì thế việc sử dụng nấm kim châm làm salad là một lựa chọn tuyệt vời để bạn có thể hấp thu tốt các dưỡng chất từ nấm kim châm. Do vậy, hãy thực hiện món salad nấm kim châm thường xuyên để vừa có một món ăn ngon vừa tốt cho sức khỏe nhé bạn.

Điểm: 4.6 (16 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn