in Món Ăn Ngon

Cách làm sườn non tiềm trùng thảo hoa được dạy nấu ăn hướng dẫn hôm nay sẽ vừa giúp bạn biết thực hiện thêm một món ngon vừa có thêm một món để bồi bổ cơ thể.

Trùng thảo hoa (đông trùng hạ thảo) chứa lượng lớn protein, nhiều loại vitamin, axit amin và nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho cơ thể nên ngoài là một loại dược liệu quý, trùng thảo hoa còn được sử dụng để chế biến thành những món ăn bổ dưỡng để bồi bổ cho cơ thể. Và một trong số các món ăn ngon bổ sử dụng trùng thảo hoa làm nguyên liệu chính là món sườn non tiềm trùng thảo hoa. Sau đây là cách làm món ăn ngon bổ này.

Sườn non tiềm trùng thảo
Sườn non tiềm trùng thảo hoa ngon bổ

Nguyên liệu:
– Sườn heo non: 1 ký
– Trùng thảo hoa: 90g
– Nhân sâm: 12g
– Đương quy: 12g
– Kỷ tử: 12g
– Rượu trắng
– Nước mắm, tiêu, hạt nêm, bột ngọt

Sơ chế:
– Sườn non rửa sạch, để ráo.
– Trùng thảo hoa cho vào rượu trắng ngâm nở rồi rửa sạch, để ráo.

Cách làm:
– Sườn non đem ướp với ít nước mắm, hạt nêm, bột ngọt và tiêu chừng 15 phút cho ngấm gia vị.
– Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào để nóng rồi cho sườn non đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại.
– Cho trùng thảo hoa, nhân sâm, kỷ tử, đương quy và nước vào hầm nhừ. Nếu có nồi áp suất thì quá trình hầm nhừ sườn non sẽ nhanh hơn còn nếu nồi thường thì bạn sẽ tốn một khoảng thời gian lâu hơn để cho sườn nhừ.
– Món sườn non tiềm trùng thảo hoa đã hầm nhừ cho ra bát, thêm hành ngò trang trí nếu thích (không bắt buộc) rồi dùng nóng.

Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì thật không khó để làm món sườn non tiềm trùng thảo hoa. Vậy nên, nếu không có thời gian, bạn hãy thực hiện món ăn này vào cuối tuần để bồi bổ cho các thành viên của gia đình mình sau một tuần bận rộn.

Recipe Name: Sườn non tiềm trùng thảo hoa Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/05/suon-non-tiem-trung-thao-hoa.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách làm sườn non tiềm trùng thảo hoa được dạy nấu ăn hướng dẫn hôm nay sẽ vừa giúp bạn biết thực hiện thêm một món ngon vừa bổ dưỡng sức khỏe. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4 Total Reviews: 3 Reviews

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *