1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...

Tự tìm kiếm những công thức dạy nấu ăn và thực hiện theo cũng là cách giúp những bạn đam mê nghề Bếp thỏa mãn niềm yêu thích của mình. Nhằm mang những công thức nấu ăn ngon đến gần hơn với các bạn học viên, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) sẽ thực hiện chuỗi bài viết giới thiệu đến bạn về các món ăn. Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi khám phá ngay công thức món Sườn Sốt Me cho những bữa cơm gia đình mình nhé!

Món sườn sốt me cực ngon

Kết hợp giữa độ dai béo của sườn non và vị me chua ngọt, Sườn Sốt Me là món ăn rất dễ ăn, đặc biệt khi được thưởng thức cùng với cơm trắng sẽ mang đến hương vị rất tuyệt vời. Vậy để học nấu ăn món này thì cần chuẩn bị nguyên vật liệu thế nào nhỉ?

– 500g sườn non
– 5ml nước cốt me
– 1 quả cà chua thái hạt lựu.
– Hành khô, tỏi khô.
– Gia vị: đường, hạt tiêu, bột nghệ, bột canh.

Sau khi có đầy đủ nguyên vật liệu, chúng ta sẽ được dạy nấu ăn thông qua các bước sau:

Bước 1: Sơ chế sườn non
Sườn non rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Sau đó ướp với gia vị, hạt tiêu, đường, … và để trong vòng 15 phút cho gia vị ngấm vào thịt.

Bước 2: Hành khô, tỏi khô băm nhỏ, phi với dầu ăn cho thật thơm.

Bước 3: Lọc bỏ xác hành tỏi khô, chắt lấy dầu đã phi và dùng để rán sườn. Bất mí với các bạn là cách làm này sẽ giúp miếng sườn vẫn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng không bị cháy đắng vì có hành tỏi khô dính quanh miếng sườn khi rán.

Sau khi sườn rán vàng hai mặt, vớt để riêng cho ráo mỡ.

Bước 4: Dùng một chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn rồi đảo qua cà chua cho mềm.

Bước 5: Sau đó, cho nước cốt me, nêm chút gia vị và đường cho vừa khẩu vị, rồi cho tiếp sườn vào đun cho đến khi gần cạn, nước sốt sánh lại là được.

Cuối cùng chúng ta đã trải qua toàn bộ các công đoạn dạy nấu ăn món sườn sốt me, đơn giản quá đúng không nào. Từ đó, ta có thể thấy học nấu ăn căn bản không quá khó khăn chỉ cần kiên trì vả nổ lực là đã có thể mang đến nhiều bữa cơm ngon cho gia đình và người thân rồi.

Recipe Name: Sườn sốt me - công thức học nấu ăn ngon cho gia đình Author: Review Date: Recipe Description: Tự tìm kiếm những công thức dạy nấu ăn ngon với sườn sốt me và thực hiện theo cũng là cách giúp những bạn đam mê nghề Bếp thỏa mãn niềm yêu thích của mình Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4.5 Total Reviews: 2 Reviews

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *