Sườn rang muối, sườn xốt me, sườn nướng chao, sườn non kho thơm, sườn nướng cà phê, sườn chiên nước mắm, sườn rim nước dừa… là một số món ngon được làm từ sườn non. Trong đó, cách làm sườn xốt me đang được rất nhiều người săn lùng để chuẩn bị cho mâm cơm gia đình.
Cách làm sườn xốt me rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm là những thế mạnh giúp món ăn ghi điểm trong lòng nhiều người. Những miếng sườn non mềm thấm đẫm vị chua, cay, mặn, ngon khiến nhiều người mê mẩn. Bạn đã sẵn sàng lựa chọn sườn non để chế biến thành món ngon chiêu đãi cả nhà chưa?
Sườn xốt me có hương vị thơm ngon kích thích vị giác người ăn (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm sườn xốt me
- 500g sườn non
- 1 thìa cà phê bột ngọt
- ½ thìa cà phê tiêu xay
- 1 thìa canh nước mắm
- 2 thìa canh nước cốt me
- 2 thìa canh đường
- 2 thìa canh nước lọc
- 2 thìa canh tương ớt
- 1 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- Vài trái ớt chín
Xem thêm vài cách biến tấu món sườn khác ngay đây :
Cách làm sườn xốt me
Đầu tiên, bạn rửa sạch sườn mua về bằng nước muối pha loãng để khử sạch mùi tanh. Sau đó, bạn chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và cho vào nồi nước. Bạn bắt lên bếp ninh trong vòng khoảng 20 phút.
Bạn ninh sườn với nước nóng để khử sạch mùi tanh của sườn (Ảnh: Internet)
Tiếp đó, bạn vớt ra bát, nêm bằng 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa canh nước mắm, trộn đều ướp trong vòng khoảng 15 phút. Cách nêm này giúp món sườn xào me chua ngọt thơm ngon, đậm đà.
Trộn đều hỗn hợp gia vị để sườn thấm và món ăn thêm ngon miệng (Ảnh: Internet)
Sau đó, bạn pha nước xốt theo tỉ lệ: 2 thìa canh nước cốt me + 2 thìa canh đường + 2 thìa canh nước lọc + 2 thìa canh tương ớt, trộn đều. Hỗn hợp gia vị góp phần gia tăng món sườn xào chua ngọt với me.
Pha nước xốt me theo công thức để tạo cân bằng được các vị kết hợp (Ảnh: Internet)
Bạn tiến hành bóc vỏ hành, tỏi, loại bỏ hạt của ớt. Sau đó, bạn lần lượt băm nhỏ từng loại để trong bát.
Sau đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp cùng ít dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành, tỏi, ớt băm nhỏ vào phi thơm. Kế đó, bạn cho sườn đã được ninh vào xào cùng cho đến khi nước hơi sệt. Bạn cho thêm nước xốt me đã chuẩn bị ở trên vào xào cùng để sườn non xốt me thấm vị chua cay.
Bạn cho nước xốt me vào xào chung để tạo hương vị đậm đà cho món sườn xào (Ảnh: Internet)
Cuối cùng, bạn cho ra đĩa và thêm ít lá ngò lên trên để trang trí
Bạn cho sườn lên đĩa và thêm một ít nước xốt lên trên để thêm đậm đà (Ảnh: Internet)
Cách làm sườn xốt me đơn giản, đảm bảo bạn thực hiện thành công ngay từ lần đầu thử nghiệm. Khi chế biến món ăn này, bạn cần lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, không có mùi hôi, có xương dẹt và nhỏ. Hãy đăng ký ngay vào form bên dưới, để tham gia khóa học nấu ăn tại Bếp Trưởng Á Âu nhằm biết thêm nhiều bí quyết chế biến sườn xốt me ngon từ các đầu bếp chuyên nghiệp.
Chúc bạn chế biến thành công!
Ý kiến của bạn