Các món ăn từ sườn non heo tuy chế biến đơn giản nhưng lúc nào cũng hấp dẫn và “được lòng” cả những thực khách khó chiều nhất. Trong số đó, sườn rim xóc tỏi thơm lừng, hấp dẫn khiến người thưởng thức khó lòng cưỡng lại. Cùng nhau khám phá cách làm món sườn xóc tỏi cho bữa cơm gia đình thêm phong phú nhé!
Sườn rim non xóc tỏi cho bữa cơm thêm phần đậm đà. (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm sườn xóc tỏi
- 500gr sườn non
- 3 tép tỏi
- 2 muỗng canh bột năng
- Gia vị: nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối, hạt nêm.
Bí quyết chọn mua sườn non
- Dù là sườn non hay bất kỳ thực phẩm nào muốn ngon thì phải có độ tươi.
- Sườn non tươi ngon sẽ có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu hay khó chịu.
- Bạn nên mua miếng sườn có xương nhỏ và dẹt, loại này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn. Tuy nhiên không nên mua sườn có kích thước quá nhỏ vì sườn nhỏ lấy từ con lợn nhỏ, ăn không ngon và không đảm bảo chất lượng).
- Với món sườn xóc tỏi bạn nên chọn sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ, có kèm thêm sụn sẽ giúp món ăn hấp dẫn hơn.
Cách làm sườn non rim xóc tỏi
Sơ chế các nguyên liệu
Sườn non mua về rửa sạch với nước muối để khử mùi tanh, dùng khăn giấy thấm khô và chặt sườn thành những miếng vừa ăn.
Ướp gia vị
Ướp sườn với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, một ít hạt tiêu và ½ muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều các gia vị cùng thịt rồi để ướp chừng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
Ướp sườn non với các loại gia vị trong vòng 30 phút cho ngấm đều. (Ảnh: Internet)
Tiếp theo, đổ khoảng 2 muỗng canh bột năng vào tô, nhúng các miếng sườn vào bột năng sao cho bột bám đều các mặt.
Chiên sườn
Bắc chảo hoặc nồi nhỏ lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu đã nóng già thì thả từng miếng sườn vào chiên vàng 2 mặt.
Phi tơm tỏi
Trong khi chiên sườn, bạn bóc vỏ hết các nhánh tỏi rồi băm nhỏ.
Bắc một chảo khác lên bếp, phi tỏi cho vàng rồi vớt ra để riêng.
Sườn chiên chín vàng cho ra đĩa.
Cách rim sườn xóc tỏi
Những miếng sườn rim đậm đà, bắt mắt. (Ảnh: Internet)
Trong một bát nhỏ cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng nhỏ đường và khuấy đều.
Làm nóng chảo trên bếp cùng 1 chút dầu ăn, khi dầu nóng già bạn đổ sườn vào đảo đều, sau đó cho hỗn hợp nước mắm vào đảo. Đun liu riu cho đến khi sườn thấm chín mềm, gia vị đã ngấm thì cho tỏi vào xóc đều rồi nhanh tay tắt bếp.
Món sườn xóc tỏi dùng kèm cơm nóng rất ngon hoặc dùng như món nhậu cũng không kém phần hấp dẫn.
Vào những ngày mưa mình hay thực hiện cách làm sườn xóc tỏi cho cả nhà vào bữa cơm chiều. Mùi tỏi thơm lừng hòa quyện với vị ngọt, mặn của sườn làm nồi cơm không mấy chốc hết veo. Nếu thích chút cay cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt tươi. Vị nồng của ớt còn làm ấm thêm ngày lạnh. Sườn xóc tỏi cũng là một trong các món ăn ngon mỗi ngày, dễ nấu mà lại hợp với mọi nhà. Chúc các bạn thành công khi chế biến món ăn này!
Ý kiến của bạn