Súp Bò Viên

Nếu đang tìm kiếm món ăn ngon đơn giản để giúp các thành viên trong gia đình “đổi vị” thì bạn hãy theo dõi ngay hướng dẫn cách nấu súp bò viên thơm ngon, đậm đà dưới đây nhé. Chỉ với các nguyên liệu khá đơn giản nhưng bạn vẫn có thể tạo nên món ăn ngon, bổ dưỡng để bổ sung vào thực đơn các món ngon hàng ngày của gia đình đấy.

Món súp bò viên thơm ngọt tự nhiên và bổ dưỡng

Với nhiều chị em nội trợ, có lẽ món súp bò viên đã khá quen thuộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu canh bò viên như thế nào cho thơm ngon nhất. Đặc biệt, trong cách nấu súp bò viên ngon, cách nấu nước lèo bò viên rất quan trọng. Cùng theo dõi bài viết để dễ dàng áp dụng cách nấu súp bò viên ngon nhất cho gia đình thưởng thức nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu nấu súp bò viên

  • 500g xương ống heo
  • 400g bò viên
  • 1 gói nui
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ cà rốt
  • 100g tôm khô
  • 1 thìa canh sả băm
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành
  • 3 cây hành Lá
  • 100g rau xà lách xoăn
  • Dầu điều
  • Gia vị các loại: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu…

Hướng dẫn cách nấu súp bò viên

Sơ chế nguyên liệu nấu súp bò viên

Củ cải, cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh tròn hoặc hình tùy thích cho đẹp mắt. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Bò viên rửa sạch, cắt làm đôi.

Hành lá, xà lách xoăn rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ hành.

Nấu nước dùng súp bò viên

Xương ống heo bạn rửa sạch bằng nước muối loãng, sau đó cho vào nồi, bỏ kèm tôm khô vào chung rồi đun sôi, để ninh trong khoảng 2 tiếng. Trong quá trình ninh, thường xuyên vớt bọt nổi lên và thêm nước nếu nước bị cạn.

Ninh xương ống heo lấy nước dùng

Khi ninh nước dùng gần được, bạn cho cà rốt, củ cải, hành tay vào và tiếp tục ninh đến khi cà rốt, củ cải mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Tiếp theo dùng bắc chảo lên bếp, cho một ít màu dầu điều vào, cho hành tỏi, sả băm vào phi thơm rồi đổ vào nồi nước dùng, nêm nếm lại gia vị vừa ăn một lần nữa.

Luộc nui

Đun một nồi nước sôi rồi cho nui vào luộc chín. Sau đó đổ nui ra rổ rồi xả lại dưới nước lạnh để nui không bị dính. Nếu có đá lạnh bạn có thể ngâm nui luộc vào nước đá lạnh khoảng 1 – 2 phút rồi vơt ra để ráo cho nui giòn ngon.

Nấu súp bò viên

Lúc này, sau khi nêm nếm gia vị cho nồi nước dùng, bạn cho bò viên vào và đun sôi tiếp khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Chuẩn bị tô lớn, cho nui vào đủ ăn, chan nước dùng có bò viên, củ cải, cà rốt, hành tây vào. Rắc hành lá và thêm chút tiêu lên cho thơm và đẹp mắt. Ăn kèm rau xà lách xoăn và tương ớt.

Vậy là chỉ cần 4 bước khá đơn giản, bạn đã có món súp bò viên ngon cho bữa ăn gia đình thêm phong phú, hấp dẫn rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!

Điểm: 4.5 (8 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!