Tai Heo Ngâm Sả Ớt Chua Cay

Cách làm tai heo ngâm sả ớt quan trọng nhất là ở bước sơ chế tai heo sao cho thật sạch sẽ, giòn và nấu nước ngâm sao cho thật vừa ý. Đây là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích hoặc cũng có thể làm món nhậu cũng rất tuyệt vời. Beptruong.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn công thức làm tai heo ngâm rất ngon mà lại đơn giản vô cùng.

Tai heo ngâm sả tắc
Tai heo ngâm sả tắc và ớt chua cay ngọt
(Ảnh: Internet)

Tai lợn ngâm sả ớt hay ngâm giấm đều là những món ngon quen thuộc với giới trẻ. Món ăn này hiện đang có trong thực đơn ăn vặt của khá nhiều quán và đặc biệt là các quán online. Chi phí thấp, dễ làm, nhanh có thành phẩm lại thơm ngon, đó là lý do vì sao nhiều người lại mê mẩn tai heo ngâm đến thế. Vị chua cay, hơi mằn mặn và đặc biệt là độ giòn, ngọt của tai heo khi ăn rất hấp dẫn. Không nằm ngoài “hot trend” của giới trẻ nghiện ăn vặt, hãy cùng vào bếp vào bắt tay thực hiện món ăn này ngay bạn nhé!

Nguyên liệu làm tai lợn ngâm sả ớt

  • 2 tai heo lớn
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • 4 cây sả tươi
  • 2 củ gừng
  • Tắc: 15 – 20 trái (lưu ý chọn trái chỉ hơi vàng, trái quá vàng khi ngâm sẽ không ngon)
  • Tỏi, ớt (chuẩn bị cả ớt xanh và ớt đỏ), một ít lá chanh
  • Giấm
  • Một số gia vị: đường, muối, đường phèn.

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt

Cách làm sạch tai heo

Tai heo là bộ phận có khá nhiều “hẻm ngách” nhỏ nên bạn cần hết sức cẩn thận và tỉ mỉ trong việc làm sạch. Để làm sạch tai heo, trước hết bạn dùng dao lam mới cạo sạch lông và chất bẩn bám chắc trên tai heo, sau đó xả – rửa vài lần với nước sạch.

Tiếp theo đó, bạn chà tai heo với muối hột và chanh. Hoặc bạn cũng có thể thay hai nguyên liệu này bằng rượu trắng cũng có tác dụng làm sạch và khử mùi hôi rất tốt.

Cuối cùng, bạn ngâm tai heo với nước muối loãng khoảng 5 – 8 phút rồi vớt ra.

Mẹo làm tai heo trắng, giòn

Tai heo đã rửa sạch bạn cho vào nồi với khoảng 1 lít nước, thêm gừng thái lát mỏng + sả đập dập + nước chanh (từ ½ trái) + 1 muỗng cà phê muối, luộc trong khoảng 20 – 25 phút là được.

Tai heo vừa vớt ra khỏi nồi luộc bạn ngâm ngay vào thau nước đá lạnh trong khoảng 10 phút (cho cả viên đá nhỏ vào cùng). Đây là mẹo rất hay giúp tai heo giòn hơn, trắng hơn, tạo cảm giác ăn ngon và sạch sẽ hơn.

Sau khi ngâm xong, bạn thái tai heo thành từng miếng mỏng, dài sao cho phù hợp là được.

Tai heo trắng
Tai heo trắng, giòn khi ăn mới có cảm giác ngon miệng
(Ảnh: Internet)

Nấu nước ngâm tai heo

Bạn pha vào nồi 500ml nước + 150ml giấm + 200gram đường + 1 muỗng cà phê muối rồi nấu sôi và để thật nguội.

Tắc bạn thái thành từng lát mỏng

Ớt đập dập một nửa, nửa còn lại cắt nhỏ

Cà rốt, củ cải trắng tỉa hoa cho đẹp.

Cách muối tai heo

Bạn chuẩn bị hũ thủy tinh, sau đó cho tai heo, cho ớt, tắc, cà rốt và củ cải trắng vào, sau đó trút nước ngâm đã nấu ở bước 3 vào cùng, đậy kín nắp.

Ngâm tai heo này trong khoảng 1,5 – 2 ngày là bạn có thể dùng được. Khi không ăn hết, bạn nhớ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé!

Có rất nhiều món ăn từ tai heo mà ngâm chua ngọt với sả, tắc, ớt, giấm là một trong số đó. Món này ăn nhâm nhi tại nhà cũng hợp lý, kinh doanh cũng rất có tiềm năng. Nếu tự tin vào tay nghề của mình, bạn hoàn toàn có thể thử đấy!

Chúc bạn thành công với món tai heo ngâm sả tắc chua ngọt!

Xem thêm món ăn vặt hấp dẫn khác ngay đây: 

Điểm: 4.48 (17 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn