Thịt Cuộn Rau Củ Chiên

Thịt cuộn rau củ tươi bên trong như cà rốt, đậu que,… vừa mang lại cảm giác bữa cơm gia đình ngon miệng, các thành viên trong gia đình đều thích, vừa là món ngon lạ miệng kết hợp đầy đủ chất dinh dưỡng. Hãy cùng học công thức chế biến thịt cuộn rau củ chiên từ đầu bếp Nguyễn Thanh Vũ.

Món thịt heo cuộn rau củ chiên
Món thịt heo cuộn rau củ chiên (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • Thịt thăn: 250gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Đậu que: 50gr
  • Ớt chuông: 1 quả
  • Bột mì: 40gr
  • Dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, tiêu, muối, đường

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Thịt thăn: rửa sạch qua nước muối để giảm mùi hôi, tạp chất có trong thịt heo.

Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi bằng đầu đũa, cắt khúc vừa với chiều ngang của miếng thịt.

Đậu que: rửa sạch, cắt khúc bằng với cà rốt.

Ớt chuông: rửa sạch, bỏ hạt và cắt sợi bằng các nguyên liệu còn lại.

Luộc thịt heo trắng, không bị bở

Cho thịt heo vào nồi nước, cùng 1 muỗng café muối. Sau đó nấu sôi khoảng 15 phút cho thịt heo chín. Khi thịt heo đã bắt đầu chín, bạn vớt ra trụng qua nước lạnh để thịt trắng và ngon hơn.

Dùng dao thái mỏng từng miếng đủ để cuốn các nguyên liệu và vừa ăn (như hình).

Thịt heo thăn
Thịt heo thăn hoặc ba chỉ đều được (Ảnh: Internet)

Chần rau củ

Bước tiếp theo làm thịt cuộn rau củ là chần các loại rau: cà rốt, đậu que, ớt chuông qua nước sôi. Khi luộc chín thì vớt ra để ráo khô. Lưu ý: bạn không nên luộc quá lâu sẽ làm rau củ bị bở, mềm, mất đi độ giòn.

Cách chiên thịt heo cuộn giòn

Cho thịt heo áo sơ qua một lớp bột mì mỏng để chiên. Hoặc bạn có thể cuốn thịt heo với rau củ trước và áo qua bột mì đều được. Khi cuốn tròn bạn nên đặt các sợi rau củ theo chiều ngang và cuộn nhẹ nhàng lại. Sau đó, cố định bằng một cây tăm để cho rau củ không bị rớt.

Cuộn chặt rau củ
Cuộn chặt rau củ bên trong thịt, cố định bằng tăm hoặc sợi hành buộc (Ảnh: Internet)

Thịt cuộn rau củ
Bạn nên chọn nguyên liệu tươi mới để món ăn ngon hơn (Ảnh: Internet)

Bật bếp lửa nhỏ, bắt lên chảo chiên, cùng 1 muỗng canh dầu ăn và thả những thịt cuộn rau củ lên chiên. Khi chiên thịt ở lửa nhỏ vừa sẽ làm cho thịt chín đều từ trong ra ngoài mà không bị cháy.

Chiên thịt lữa vừa
Nhờ áo qua một lớp bột mà thịt chiên không bị cháy và bở (Ảnh: Internet)

Làm nước sốt chấm

Cho 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng café nước tương, 1 muỗng đường và trộn đều lên. Nếu bạn ăn cay có thể cho thêm ớt vào.

Đợi khi thịt đã được chiên vàng, bạn cho phần nước sốt vào, lăn miếng thịt sơ qua để thấm gia vị, sau đó tắt bếp và thưởng thức thịt cuộn rau củ chiên.

Với cách làm thịt cuộn rau củ chiên, bạn có thể thay thế thịt bò làm nguyên liệu chính và thay thế bằng nấm, bắp,… cuộn bên trong theo sở thích cũng rất ngon miệng. Đặc biệt, trong các bữa tiệc nướng BBQ, tiệc tại gia bạn nướng từng cuộn thịt heo tròn thơm phứt thì hấp dẫn biết mấy.

Điểm: 4.16 (16 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

1 Bình luận cho bài viết: “Thịt Cuộn Rau Củ Chiên

Ý kiến của bạn

  1. Học nấu ăn với món “Thịt viên kiểu mới” - Việc Làm Thêm

    […] thêm món: Học nấu ăn với món “Thịt cuộn rau củ”Nguyên liệu để làm món thịt viên: – ½ củ cà rốt – 150g khoai từ (củ từ) – […]

    Trả lời