Thịt Xông Khói Cuộn Gà Nướng

Nếu bạn đã quá nhàm chán với những món ăn thông thường từ gà, thì bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn món gà nướng với “một phiên bản” hoàn toàn mới trong món ăn thịt xông khói cuộn gà nướng. Cùng tham khảo món ngon hàng ngày dễ làm ngay sau đây nhé!

Khi nhắc đến thịt xông khói, chúng ta sẽ dễ dàng kể ra vô vàn các món ăn hấp dẫn như: Cách làm gà muối xông khói, thịt xông khói cuộn nấm kim chi, thịt xông khói cuộn phô mai, xúc xích cuộn thịt xông khói… Trong đó, món thịt xông khói cuộn gà nướng là 1 món ăn độc đáo mang lại hương vị mới mẻ và cực kỳ quyến rũ cho bữa ăn gia đình. Vị ngọt thơm tự nhiên của thịt gà được giữ nguyên vẹn vì được bao bọc bởi lớp thịt xông khói cuộn óng ả. Từng miếng thịt óng ả tỏa hương thơm phưng phức, khiến bất kỳ ai cũng khó lòng cưỡng lại.

Thịt xông khói cuộn gà nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 6 lát thịt xông khói
  • 300g thịt ức gà
  • Muối, tiêu xay, bột chiên, phô mai, rau thơm

Thịt xong khối cuộn gà nướng
Thịt xông khói cuộn gà nướng bắt mắt và lôi cuốn người thưởng thức (Ảnh: Internet)

Cách làm thịt xông khói cuộn gà nướng

Bước 1: Khi chọn thịt gà, bạn nên chọn phần ức vì ức gà mềm, ngọt và có nhiều chất dinh dưỡng. Khi mua về, bạn đem rửa sạch, để ráo, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn cho ức gà vào tô nêm nếm với muối, bột ngọt, hạt nêm, đường, bột chiên giòn và trộn đều để khoảng 15 phút cho gà ngấm gia vị.

Bước 2: Bạn trải miếng thịt xông khói ra đĩa, rồi cho 1 miếng ức gà đã ướp gia vị vào. Tiếp đến, cuốn tròn và chặt tay. Hoặc bạn có thể sử dụng tăm để xuyên cố định miếng thịt.

Bước 3: Sau khi đã dùng thịt xông khói cuộn thịt gà, bạn cho miếng thịt vào giấy bạc, rồi cho vào lò nướng hoặc nướng trên bếp than hoa. Nếu cho vào lò, bạn bật nhiệt độ 200 độ và nướng trong 20 phút là được.

Vậy là hoàn thành món thịt xông khói cuộn gà. Ngoài ra, khi nhắc đến thịt xông khói cuộn bạn cũng có thể tự tay chế biến món thịt xông khói cuộn phô mai đơn giản mà rất hấp dẫn đấy nhé!

Thịt xông khói cuộn phô mai

Nguyên liệu

  • 10 dải thịt ba rọi xông khói
  • 2 lát bánh mì sandwich
  • 2 lát phô mai

Từng miếng phô mai béo
Từng miếng phô mai béo ngậy nằm cuộn tròn trong từng miếng thịt xông khói gây kích thích vị giác (Ảnh: Internet)

Cách làm món thịt xông khói cuộn phô mai

Bước 1: Đầu tiên, bạn trải đều thịt ba rọi xông khói ra đĩa. Tiếp theo, đặt 2 lát bánh mì đã kẹp phô mai vào và cuộn theo chiều từ dưới lên.

Bước 2: Bạn tiếp tục xếp các dải thịt xông khói còn lại nhưng theo chiều ngược lại. Sau cùng, dùng thịt xông khói bọc kín 2 đầu của bánh mì.

Bước 3: Đun nóng chảo, rồi cho bơ vào cho tan chảy. Tiếp theo bạn cho thịt xông khói cuộn vào, rán đều cả 2 mặt. Sau đó, khi bánh nguội, bạn cắt ra và thưởng thức.

Với món thịt xông khói cuộn gà nướng và thịt xông khói cuộn phô mai như trên, bạn hãy trổ tài chiêu đãi cho cả gia đình của mình nhé! Miếng thịt xông khói cháy xém vàng bắt mắt cùng phần nhân cuộn bên trong béo thơm hấp dẫn được chấm cùng tương ớt chắc chắn sẽ để lại cho bạn những cảm nhận khó quên. Chúc các bạn thành công!

Điểm: 4 (12 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn