Chè Bí Đỏ Khoai Lang

Chè khoai lang bí đỏ là món ăn tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng, cung cấp nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, món chè này có tác dụng hỗ trợ sáng mắt, giải độc, thanh lọc cơ thể, thích hợp cho mọi lứa tuổi.

Chè bí đỏ nấu cùng khoai lang có mùi thơm hòa quyện của bí, khoai lang và yến mạch tạo nên sức hấp dẫn riêng của món ăn. Bên cạnh đó, cách thực hiện món chè này cũng tương đối đơn giản, không quá cầu kỳ, chỉ cần bạn đầu tư một ít thời gian để chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện. Cùng vào bếp thử nghiệm công thức nấu chè đơn giản này để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Chè bí đỏ khoai lang
Chè bí đỏ khoai lang là món ăn khoái khẩu của nhiều người (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu nấu chè bí đỏ và khoai lang

  • 100g bí đỏ
  • 1 củ khoai lang tím
  • ½ bát con yến mạch
  • ½ bát con gạo nếp
  • 1 củ gừng nhỏ

Xem thêm vài bí quyết nấu chè ngon khác ngay đây :

Cách nấu chè bí đỏ khoai lang

Bước 1: Đầu tiên, bạn gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch và hấp chín. Sau đó, bạn lấy bí đỏ ra ngoài và nghiền nhuyễn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn gọt vỏ khoai lang tím, rửa sạch và đem thái hạt lựu, để trong bát nhỏ.

Bước 3: Kế đó, bạn đem ngâm yến mạch với nước. Khi thấy yến mạch đã nở mềm thì bạn gạn bỏ bớt phần nước ra ngoài.

Bước 4: Sau đó, bạn cho khoai lang tím vào một nồi nước nhỏ, bắc lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi, bạn nhanh tay điều chỉnh lửa nhỏ và tiếp tục đun thêm trong vòng khoảng 20 phút nữa. Sau đó, bạn vớt khoai lang ra ngoài để riêng.

Bước 5: Tiếp đó, bạn trộn bí ngô, yến mạch và bột gạo nếp trong bát, dùng thìa đánh đều để hỗn hợp bột nhuyễn và hòa quyện vào nhau.

Bước 6: Kế đó, bạn tiến hành lấy từng phần nhỏ hỗn hợp trên, viên thành từng hình tròn nhỏ. Đây là bước cần sự tỉ mỉ của người thực hiện khi chế biến món tráng miệng từ bí đỏ này.

Bước 7: Tiếp theo, bạn đun sôi nồi nước khác, thả từng viên tròn trên vào nấu cho đến khi chúng nổi lên trên bề mặt nồi thì dùng thìa vớt chúng ra ngoài. Để chúng nhanh nguội hơn, bạn có thể cho chúng vào bát nước đun sôi để nguội.

Món Chè bí đỏ khoai lang
Chè bí đỏ khoai lang có cách thực hiện đơn giản, nhanh chóng (Ảnh: Internet)

Bước 8: Sau khi bạn vớt hết những viên tròn đó ra ngoài, bạn thêm một vài lát gừng thái mỏng và đường vào để vừa ăn hơn và tắt bếp. Bây giờ, bạn múc khoai lang cùng nước đường ra bát, thêm các quả bóng bí đỏ vào là hoàn thành món chè bí đỏ khoai lang. Cách nấu chè bí đỏ sử dụng gừng nhằm giúp món chè của bạn thêm ngon ngọt hơn có hương thơm đặc biệt và ấm bụng người ăn.

Như vậy, qua vài bước đơn giản, chúng ta đã hoàn thành món chè khoai lang bí đỏ dân dã, quen thuộc, thơm ngon và bổ dưỡng. Không chỉ thế, món chè này cũng đặc biệt tốt cho làn da của chị em phụ nữ. Chính vì vậy, các chị em phụ nữ còn ngại ngần gì mà không ghi chép ngay công thức chế biến để sử dụng khi cần thiết nhé. Ngoài ra, bạn còn có thể chủ động thay thế, thêm bớt một số nguyên liệu để món chè hấp dẫn và hợp khẩu vị hơn.

Chúc bạn chế biến thành công!

Điểm: 4.1 (13 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn