Chè Hạt Sen Nước Cốt Dừa

Sau một ngày làm việc vất vả, có một chén chè hạt sen nước cốt dừa vừa thanh mát, vừa béo ngậy thì còn gì tuyệt vời hơn. Hôm nay, hãy xua tan căng thẳng mệt mỏi với cách làm chè hạt sen nước cốt dừa ngon miễn chê ngay sau đây thôi bạn.

chè hạt sen nước cốt dừa

Chè hạt sen nước cốt dừa vừa thanh mát, vừa béo ngậy

Chè hạt sen nước cốt dừa là một sự kết hợp hoàn hảo của vị ngọt của hạt sen với vị béo ngậy của nước dừa khó lẫn vào đâu được. Đây cũng là cách nấu chè truyền thống khá đơn giản nhưng lại rất thơm ngon và hấp dẫn nên được lòng nhiều người. Đặc biệt, nước cốt dừa còn cung cấp nguồn chất béo tự nhiên giúp hấp thu các vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Hôm nay, Bếp trưởng xin gửi đến các bạn yêu thích ẩm thực và các tín đồ “hảo ngọt” cách làm chè hạt sen nước cốt dừa đảm bảo lạ miệng hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu nấu chè hạt sen nước cốt dừa

  • 300 g đậu xanh cà vỏ
  • 100g hạt sen
  • 100g dừa nạo
  • 100g đường trắng
  • 10 bột sắn dây
  • 1 ống vani
  • 1 thìa café muối

Cách nấu chè hạt sen nước cốt dừa

Bước 1: Để học cách nấu chè này, đầu tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu bằng cách vo sạch, ngâm đậu vào nước ấm trong 30 phút cho đậu mềm ra. Hoặc nếu không có thể ngâm hạt sen với nước lạnh qua đêm để tiết kiệm thời gian. Thực ra, món ăn được làm từ đậu xnah thường được ngâm trước để đậu được mềm và nhanh chóng hơn.

Bước 2: Cho dừa nạo vào 1 túi vải với 1 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng ra một tô.

Bước 3: Tách hạt sen bỏ đi phần tim sen, ngâm sen trong nước ấm khoảng 30 phút cho hạt sen mềm và khi nấu hạt sen nhanh mềm ngọt hơn.

Bước 4: Ninh hạt sen trước trong khoảng 15 phút, sau đó cho đỗ xanh vào. Bạn lưu ý là cần phải để lượng nước cách mặt đậu 2 cm thì đậu mới đủ độ mềm. Bạn nhớ thêm một thìa café muối để đậu vừa đậm đà vừa nhanh nhừ nhé.

Khi đậu sôi, bạn vớt bọt nổi lên trên miệng rồi đun tiếp cho tới khi đậu nhừ.

Bước 5: Bây giờ, bạn hòa bột sắn dây vào nước, chế từ từ nước bột sắn dây vào nồi, khuấy đều tay theo chiều kim đồng hồ để tránh bột sắn dây bị vón cục, tạo độ sánh mịn cho món chè.

Bước 6: Khi chè sôi lại, bạn cho tiếp 100g đường trắng vào nồi, khuấy đều tay để nguyên liệu được thấm đều đường. Sau cùng mới cho tiếp 1 ống vani vào, khuấy đều tay rồi tắt bếp.

Như vậy, bạn đã hoàn thành cách nấu chè hạt sen cốt dừa rồi đấy. Bây giờ chỉ việc múc chè ra bát, rưới phần nước cốt dừa béo ngậy lên trên là có thể thưởng thức cùng gia đình rồi.

Chè hạt sen nước dừa

Món chè hạt sen nước dừa hấp dẫn

Đây là các công đoạn của cách nấu chè hạt sen nước cốt dừa mà nhiều chị em đang quan tâm. Chỉ cần một chút khéo léo, tỉ mỉ trong cách chế biến, bạn đã có thể đổi vị cho cả nhà bằng món chè hạt sen thơm ngon và thanh mát rồi, quả là một sự lựa chọn quá tuyệt vời phải không. Hạt sen không chỉ chứa nhiều vitamin và dưỡng chất, cho nên từ xa xưa hạt sen chẳng những được dùng trong y học, mà còn có tác dụng chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ.

Khi kết hợp với nước cốt dừa, món ăn vừa trở thành một vị thuốc quý vùa đem lại món ăn đặc trưng khó có thể lẫn vào đâu được. Khi đã thành thạo cách nấu chè hạt sen rồi thì bạn có thể thay đổi khẩu vị để kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác như hạt sen rong nho táo đỏ, chè hạt sen đậu xanh nha đam… cũng đem lại cảm giác mới lạ.

Điểm: 4.7 (16 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn