Cách làm 10+ món ăn sáng kiểu Hàn Quốc cực ngon

Bởi Chương Minh Hiếu 25/04/2022

Nếu đã quá quen với các bữa sáng thường ngày, bạn có thể thử ngay cách làm các món ăn sáng kiểu Hàn Quốc được hướng dẫn dưới đây. Mỗi món ăn có một hương vị khác nhau nhưng đều mang đến cho bạn nguồn năng lượng dồi dào để bắt đầu ngày mới.


Bữa sáng truyền thống của người Hàn Quốc. Ảnh: Internet

Bữa sáng truyền thống của người Hàn Quốc không khác nhiều so với các bữa ăn khác trong ngày sẽ bao gồm cơm, súp và các món ăn phụ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người Hàn Quốc lựa chọn những món ăn nhanh tiện lợi hơn cho công việc. Từ những món ăn truyền thống của Hàn, bạn có thể biến tấu để biến chúng trở thành món ăn sáng cho bản thân và gia đình.

10 món ăn sáng kiểu Hàn đơn giản mà ngon

Cơm rang kim chi

Nguyên liệu: 20g hành tây, 100g thịt nguội, 100g kim chi, 1 bát cơm nguội, 1 cọng hành lá, gia vị: dầu mè, dầu ăn, nước tương, tương ớt.

Các bước thực hiện:

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đổ hành tây cắt nhỏ vào xào thơm. Tiếp theo, cho thịt nguội cắt khối vuông nhỏ, kim chi cắt nhỏ vào xào cùng. Sau đó cho cơm nguội vào, đảo cho cơm tơi ra. Nêm vào cơm 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh tương ớt, trộn cho gia vị tan đều ra. Cuối cùng, bạn cho hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều, tắt bếp và hoàn thành món ăn.


Bạn có thể tận dụng cơm nguội để chế biến thành bữa sáng ngon lành. Ảnh: Internet

Trứng hấp

Nguyên liệu: 5g hành boaro (có thể thay bằng hành lá), 4 quả trứng gà, 150ml nước lọc, gia vị: muối, dầu ăn.

Các bước thực hiện:

Đập trứng vào nồi đất, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, đánh đều cho gia vị tan ra. Tiếp tục cho hành boa rô vào và khuấy đều lên. Sau đó, bạn cho 150ml nước lọc vào, khuấy đều lên. Cuối cùng, bạn cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, khuấy đều lên.

Bắc nồi lên bếp, đun trên mức lửa vừa. Trong quá trình đun, liên tục khuấy đều tay bằng muỗng và quấy xuống tận đáy nồi. Khuấy cho đến khi trứng gần chín và sánh lại thì điều chỉnh lửa mức nhỏ. Tiếp tục đun cho đến khi nồi trứng sắp cạn nước, đặc sánh lại thì dùng một cái bát úp lên nồi và điều chỉnh lửa nhỏ nhất, đun trong khoảng 3 phút, tắt bếp là đã hoàn thành món ăn.


Trứng hấp kiểu Hàn Quốc bồng bềnh, mềm thơm. Ảnh: Internet

Kimbap

Nguyên liệu: Lá rong biển, 1 chén cơm, 2 cọng đậu đũa, ¼ trái dưa leo, 1 cây xúc xích, ¼ củ cà rốt, 2 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê dầu mè

Các bước làm:

Trộn cơm cớm 1 muỗng cà phê dầu mè.

Dưa leo, cà rốt, xúc xích cắt thành sợi dài. Luộc vừa chín tới đậu đũa và cà rốt. Đập trứng gà vào chén, đánh đều trứng lên, chiên chín, cắt thành sợi dài.

Lấy miếng rong biển ra khỏi bọc, hơ qua trên lửa nhỏ. Cho cơm lên mặt nhám của miếng rong biển, dàn đều cơm ra, chừa trống khoảng 3cm ở mép trên. Sau đó đặt xúc xích, trứng, cà rốt, dưa leo vào giữa rồi từ từ cuộn chặt lại. Cuối cùng, bạn cắt kimbap thành khoanh. Khi ăn, bạn chấm với tương ớt và xốt mayonnaise.


Kimbap có cách làm đơn giản, thích hợp cho bữa sáng

-» Xem nhanh cách làm kimbap chiên giòn rụm, cực hấp dẫn

Cơm trộn Hàn Quốc

Nguyên liệu: ½ củ hành tây cắt sợi, 200g bí ngòi cắt sợi, 200g cà rốt cắt sợi, 500g thịt bò cắt lát mỏng, 20g tỏi băm, 200g nấm đông cô cắt lát mỏng, 2 quả trứng gà, gia vị: dầu mè, nước tương, rượu, đường, tiêu, mayonnaise, tương ớt gochujang (có thể tìm mua ở các siêu thị).

Các bước thực hiện:

Ướp thịt bò với 20g tỏi băm, 60ml nước tương, 30ml dầu mè, 10ml rượu, 25g đường, 1 ít tiêu, trộn đều tất cả lên cho thấm gia vị. Để ướp khoảng 15 phút sau đó mang đi xào chín.

Xào chín và để riêng từng nguyên liệu: hành tây, bí ngòi, cà rốt, nấm. Trong lúc xào, bạn nêm vào 1 ít muối, tiêu cho từng nguyên liệu. Trứng gà chiên ốp la. Trộn đều 2 muỗng canh xốt mayonnaise và 2 muỗng canh tương ớt gochujang.

Múc cơm nóng ra tô, cho từng nguyên liệu rau củ vào, thịt bò, trứng ốp la đặt ở giữa, chan xốt, trộn đều lên và thưởng thức. Bạn có thể rắc thêm 1 ít mè rang.


Cơm trộn sẽ cho bạn 1 bữa sáng đầy năng lượng

-» Xem hướng dẫn cách làm cơm trộn Hàn Quốc (Bibimbap) chính gốc

Bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc

Nguyên liệu: 6 ổ bánh mì dạng tròn, 200g cream cheese, 120g kem tươi có độ béo trên 30%, 50g đường bột, 100g bơ nhạt, 20g tỏi, 3g muối, 1 vài lá thơm mixed herbs.

Các bước thực hiện:

Lấy cream cheese ra khỏi tủ lạnh, để ở nhiệt độ phòng cho mềm và hết lạnh. Tiếp theo, bạn dùng máy đánh trứng, đánh cho mịn mượt, rồi cho 25g đường bột và 100g kem tươi vào đánh cùng ở tốc độ thấp. Đánh cho đến khi thấy các nguyên liệu hòa quyện vào nhau và đặc sệt lại là được.

Bắc nồi có đáy dày lên bếp, cho vào 20g bơ, đun trên lửa vừa cho đến khi tan chảy. Sau đó cho tỏi băm vào, đảo đều tay, tắt bếp. Bạn đừng để cho tỏi chuyển sang màu vàng.

Cho 80g bơ còn lại vào lò vi sóng khoảng 1 phút. Sau đó lấy ra cho vào 25g đường bột, 3g muối, 20g kem tươi, tỏi phi bơ ở trên, 1 ít lá thơm, trộn đều tất cả lên.

Cho tất cả xốt cream cheese ở trên vào túi bắt kem. Cắt mỗi ổ bánh mì thành 6 phần bằng nhau, phết 1 lớp xốt bơ mỏng vào bên trong bánh, phun xốt cream cheese vào giữa các múi bánh mì. Sau đó phết tiếp 1 lớp xốt bơ bên ngoài vỏ bánh, rắc lá thơm lên trên, cho vào lò nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong 7 phút là hoàn thành món ăn.


Bạn có thể thử làm bánh mì bơ tỏi hot trend tại
Hàn Quốc cho bữa sáng của mình. Ảnh: Internet

Miến trộn

Nguyên liệu: 250g miến khô Hàn Quốc, 6 nấm hương khô, 130g bí ngòi cắt sợi, 130g cà rốt cắt sợi, 250g cải thìa, 200g thịt bò, 10g tỏi băm, gia vị: nước tương, đường, dầu mè, muối, tiêu, mè rang.

Các bước thực hiện

Ngâm nấm hương với nước ấm cho mềm, rửa sạch cắt nhỏ. Cải thìa rửa sạch, cắt làm đôi với những bẹ cải lớn. Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng. Cho nấm hương vào cùng thịt bò, ướp với 10g tỏi băm, 15g nước tương, 15g dầu mè, 15g đường, trộn đều lên cho thịt và nấm thấm gia vị.

Bắc một nồi nước lên bếp, cho một ít muối và dầu ăn vào, đun sôi lên. Thả cải thìa vào trụng sơ qua, vớt ra và xả qua nước lạnh, vắt ráo, nêm vào 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê đường, trộn đều lên. Cũng với nồi nước này, bạn tiếp tục cho miến vào luộc trong khoảng 3 phút (thời gian luộc tùy thuộc vào từng loại miến, bạn có thể tham khảo trên bao bì sản phẩm mà mình mua), vớt ra, để ráo.

Bắc chảo lên bếp, xào chín cà rốt và bí ngòi. Nêm vào 2 nguyên liệu 1 ít muối và tiêu. Xào chín thịt bò và nấm.

Cho miến vào âu lớn, nêm vào 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê đường, trộn đều lên cho gia vị tan. Tiếp theo, bạn cho cà rốt, bí ngòi, thịt bò, cải thìa vào và trộn đều tất cả lên cho hòa quyện vào nhau. Cuối cùng, bạn rắc một 1 ít mè rang lên trên và thưởng thức.


Miến trộn kiểu Hàn với nhiều nguyên liệu khác nhau rất hấp dẫn. Ảnh: Internet

-» Xem chi tiết cách làm Miến Trộn Hàn Quốc – Japchae

Sandwich trứng Hàn Quốc

Nguyên liệu: 1 ổ bánh mì sandwich, 2 muỗng canh xốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê sữa đặc, 1 muỗng canh tương ớt, 3 trứng gà, 200g tôm lột bỏ vỏ, đầu (có thể thay thế bằng thịt nguội), 1 ít ớt bột Hàn Quốc, dầu ăn, phô mai cheddar, rau xà lách.

Các bước thực hiện

Cắt bánh mì sandwich thành khúc, sau đó ở mỗi khúc, bạn cắt làm đôi nhưng đừng làm đứt ra.

Cho 1 muỗng canh xốt mayonnaise và 1 muỗng cà phê sữa đặc vào chén, khuấy đều cho sữa tan ra.

Cho 1 muỗng canh xốt mayonnaise và 1 muỗng canh tương ớt vào 1 chén khác, khuấy đều cho cả 2 hòa vào nhau.

Đập trứng vào chén, nêm 1 ít muối, khuấy đều lên. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đổ trứng vào, trộn sơ qua cho trứng chín. Áp chảo tôm cho chín, rắc lên 1 ít muối và ớt bột Hàn Quốc.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và 5g bơ, đợi cho bơ tan chảy, bạn đặt bánh mì sandwich vào chảo chiên cho vàng 2 mặt.

Quết hỗn hợp xốt mayonnaise và tương ớt vào trong bánh mì, tiếp đến là 1 miếng phô mai cheddar, rau xà lách, trứng, tôm, rưới xốt mayonnaise và sữa đặc lên trên. Bạn có thể thêm 1 ít lá cần tàu băm nhuyễn lên trên để món ăn thơm ngon hơn.


Sandwich trứng (Egg drop) được giới trẻ Hàn yêu chuộng. Ảnh: Internet

Canh bánh gạo thịt bò

Nguyên liệu: 300g thịt bò cắt lát, 200g bánh gạo dạng lát, 2 quả trứng gà, 10g hành boa rô cắt lát, 1 muỗng cà phê tỏi băm, gia vị: dầu mè, dầu ăn, nước tương, nước mắm

Các bước thực hiện:

Đập trứng ra chén, đánh tan ra. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đổ trứng vào chiên, cắt thành những miếng vuông hoặc hình thoi đều được.

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê dầu ăn. Khi dầu nóng, cho thịt bò vào xào vừa chín tới. Sau đó cho vào khoảng 300ml nước. Nêm vào nồi 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê nước mắm, hạ lửa nhỏ, để đun trong khoảng 15 phút. Sau khi đun được 15 phút, bạn cho thêm vào nồi 600ml nước nữa cùng với bánh gạo và tỏi băm. Tiếp tục đun cho đến khi bánh gạo chín thì cho trứng và hành boa rô vào, tắt bếp, hoàn thành món ăn.


Cánh bánh gạo thịt bò là món ăn rất thích hợp cho bữa sáng. Ảnh: Internet

Cơm nắm cá ngừ

Nguyên liệu: 1 chén cơm trắng, 1 bịch lá rong biển ăn liền, xốt mayonnaise, 1 hộp cá ngừ, 1 trái ớt hiểm.

Các bước thực hiện:

Cho 2 muỗng cà phê dầu mè vào cơm, trộn đều lên. Cho cá ngừ đóng hộp ra tô, loại bỏ nước, thêm vào cá ngừ 2 muỗng canh xốt mayonnaise, ớt cắt nhỏ, 1 ít tiêu, trộn đều lên.

Cho lá rong biển vào túi nylon, bóp nát.

Lấy 1 nắm cơm ra tay, ấn chèn ra hình vuông, cho cá ngừ vào giữa, rồi đẩy nhẹ để cơm phủ đều lấy nhân cá ngừ, vo tròn lại, cứ thế làm cho hết cơm.

Cuối cùng, cho nắm cơm vào bọc lá rong biển, lắc đều để rong biển phủ đều lên cục cơm, thế là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đó.


Cơm nắm cá ngừ có cách làm nhanh mà lại rất ngon. Ảnh: Internet

Mì tương đen Hàn Quốc

Nguyên liệu: 200g thịt heo cắt hạt lựu, 50g gừng băm nhuyễn, 1 củ hành tây băm nhỏ, 6 tép tỏi băm nhuyễn, ½ trái bí ngòi cắt hạt lựu, 200g bắp cải cắt hạt lựu, 1 củ khoai tây cắt hạt lựu, 200g đậu đen, 2 muỗng bột bắp pha loãng với 3 muỗng nước, 50ml rượu trắng, 550ml nước dùng gà, 300g mì udon luộc chín, ½ trái dưa leo thái sợi

Các bước thực hiện:

Rang đậu đen cho đến khi dậy mùi. Bắc chảo lên bếp, phi thơm 1 ít tỏi băm, gừng băm. Tiếp theo cho đậu đen, rượu vào, trộn đều, đun trong khoảng 1 phút. Sau đó cho 250ml nước dùng vào nấu cho đến khi đậu mềm, mang đi xay nhuyễn. Sau đó đổ vào chảo sên cho cạn bớt nước. Xốt này, bạn có thể làm và bảo quản ngăn đông để dùng dần mà không sợ hỏng.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt heo vào xào cho đến khi vàng thì đổ hành tây, gừng vào xào cho đến khi thơm. Tiếp đến, bạn cho tỏi, bắp cải, bí ngòi, khoai tây vào xào trong khoảng 2 phút. Sau đó bạn cho vào 150g đậu đen nghiền cùng với 300ml nước dùng, đảo đều lên. Nêm vào chảo 50g đường, 5g muối nấu thêm 7 phút nữa thì đổ từ từ bột bắp pha loãng vào để tạo độ sánh. Cuối cùng, bạn cho mì ra tô, múc hỗn hợp xốt này lên trên cùng với dưa leo thái sợi, trộn đều lên và thưởng thức.


Mì tương đen giúp bạn có bữa sáng đậm đà, thơm ngon. Ảnh: Internet

-» Xem nhanh cách nấu mì tương đen đúng chuẩn xứ Hàn

Với 10 món ăn truyền thốnghiện đại được người Hàn yêu thích và sử dụng trên, bạn có thể thực hiện cho bữa sáng của mình để đổi vị. Nếu muốn học thêm nhiều món Hàn ngon khác, bạn hãy nhanh chóng điền thông tin vào form bên dưới để được Bếp Trưởng Á Âu tư vấn chi tiết hơn.

Điểm: 4.2 (5 bình chọn)

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat

 
 
1800 6148