Học Bếp Hoa Có Tương Lai Không?

Cộng đồng người Hoa sinh sống ở Việt Nam và thế giới ngày càng đông dẫn đến các nhà hàng Hoa hoặc nhà hàng có phục vụ thực đơn món Hoa cũng ngày càng nhiều. Không những vậy, ẩm thực Trung Hoa còn được nhiều tạp chí uy tín xếp vào top 10 nền ẩm thực đặc sắc nhất thế giới. Đó là lý do vì sao khóa học Bếp trưởng bếp Hoa lại có nhiều tiềm năng phát triển và Đầu bếp Hoa cũng là một ngành rất có tương lai.

khóa học nấu món HoaCó rất nhiều bạn trẻ tham gia các khóa học nấu món Hoa

Nhiều cơ hội việc làm cho các Đầu bếp chuyên món Hoa

Hiện nay theo ước tính có hơn 40 triệu Hoa Kiều đang sinh sống ở khắp các quốc gia trên thế giới, trải dài từ châu Á đến châu Âu, Phi, Mỹ và châu Đại Dương. Đặc biệt tập trung đông nhất ở khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Riêng ở nước ta, dân số người Hoa định cư là xấp xỉ 1 triệu người. Dân cư sinh sống đông đã thúc đẩy nhu cầu xây dựng các nhà hàng Hoa trước hết để phục vụ cho chính người Hoa phát triển mạnh mẽ và ngày càng phổ biến rộng rãi.

Năm vừa qua, chỉ riêng Việt Nam đã đón 4 triệu lượt khách du lịch Trung Quốc. Bên cạnh đó, nét đặc trưng và sự hấp dẫn đặc biệt trong ẩm thực thuộc top 10 thế giới cũng thu hút rất đông người dân bản xứ cũng như khách du lịch quốc tế đến thưởng thức tại các nhà hàng Hoa. Vì vậy không chỉ có nhà hàng chuyên món Hoa mà rất nhiều các khu resort, khách sạn, nhà hàng cũng mở thực đơn món Hoa để đáp ứng nhu cầu thưởng thức đa dạng của thực khách. Không chỉ vậy, rất nhiều các công ty, tổ chức doanh nghiệp của người Hoa cũng rất cần đến những đầu bếp giỏi món Hoa để làm việc trong bộ phận bếp ăn công nghiệp.

Mặc dù nhu cầu cần đến đầu bếp là rất lớn, song số lượng đầu bếp được đào tạo bài bản, có kỹ năng và có am hiểu về phong cách các món Hoa thực sự chưa nhiều. Nắm vững những phương pháp và kỹ thuật chế biến món Hoa sẽ là một lợi thế lớn giúp bạn nhanh chóng thăng tiến thành những Đầu bếp, bếp trưởng bếp Hoa chuyên nghiệp. Mức lương của các đầu bếp Hoa hiện nay tại các nhà hàng ở khoảng 7 – 10 triệu đồng. Nếu thăng tiến đến vị trí Bếp trưởng có thể đạt ngưỡng 20 triệu đồng/tháng. Đó là lý do vì sao học nấu món ăn trung hoa lại trở thành một ngành học có nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển.

cơ hội việc làm cho đầu bếp HoaRất nhiều cơ hội việc làm tốt cho đầu bếp món Hoa

Học Bếp trưởng bếp Hoa để mở nhà hàng Hoa

Bên cạnh việc trở thành Đầu bếp, Bếp chính hoặc Bếp trưởng bếp Hoa tại các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp, bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào kinh doanh một nhà hàng món Hoa của riêng mình từ việc tham gia một khóa học Bếp trưởng bếp Hoa.

Trước hết, khóa học về bếp Hoa sẽ giúp người học nắm được những nguyên tắc chung trong chế biến món Hoa và các phương pháp, kỹ thuật nấu ăn chuyên nghiệp, từ đơn giản như món xào, hầm, tiềm đến những món phức tạp hơn như quay, nấu súp… Rất nhiều đầu bếp trên thế giới tự mở những nhà hàng của riêng mình và thành công vì họ có những cách nấu riêng mà mình tâm huyết, họ hiểu được đâu là nét đặc trưng trong các món ăn của mình phục vụ. Có kiến thức về ẩm thực và có thể tự đứng bếp còn giúp cho người kinh doanh quản lý chặt chẽ hơn và sát sao hơn các công việc khác trong nhà bếp.

Bên cạnh đó, khóa học bếp Hoa cũng đáp ứng được nhu cầu học nấu ăn để kinh doanh, mở quán thông qua những bài học về đặc trưng văn hóa ẩm thực Trung Hoa, tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng của người Hoa, học cách xây dựng một thực đơn khoa học và ấn tượng… Có thể nói, đây là những bài học rất hữu ích bổ trợ đắc lực cho công việc trực tiếp lên ý tưởng, concept và định hình phong cách cũng như quản lý quán ăn/nhà hàng của người kinh doanh.

học viên khóa Bếp Trưởng Bếp HoaNhiều học viên khóa Bếp Trưởng Bếp Hoa tốt nghiệp

Học Bếp trưởng bếp Hoa có tương lai không? Nghề đầu bếp nói chung mang đến rất nhiều cơ hội cho người học. Đối với bếp Hoa, khả năng phát triển không chỉ giới hạn trong nước mà còn có thể mở rộng ra khu vực và thế giới bởi cộng đồng người Hoa sinh sống trên thế giới ngày càng lớn mạnh. Khả năng chuyên môn, lòng kiên trì, sự tự tin và biết nắm bắt cơ hội là những yếu tố rất quan trọng góp phần làm nên thành công.

Điểm: 4.1 (15 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn