Học Bếp Trưởng Bếp Hoa Mất Bao Lâu?

Bếp trưởng bếp Hoa là khóa học dành cho tất cả những ai có sở thích và nguyện vọng được trở thành Đầu bếp, Bếp trưởng chuyên về ẩm thực Trung Hoa. Với nhu cầu tuyển dụng đầu bếp Hoa ngày càng nhiều như ngày nay, Bếp trưởng bếp Hoa đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người. Vậy, học Bếp trưởng bếp Hoa mất bao lâu? Mất nhiều thời gian không? Dưới đây, Bếp Trưởng Á Âu sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Để đạt đến vị trí Bếp trưởng bếp Hoa, mỗi người đều phải đi qua một lộ trình nghề nghiệp bắt đầu từ công việc Phụ bếp. Tuy nhiên, để làm tốt ở vị trí Phụ bếp, không bỡ ngỡ với công việc, nhanh chóng thăng tiến đến vị trí Đầu bếp, Bếp chính, Bếp phó và cao hơn nữa, bạn cần phải có một nền tảng nghiệp vụ vững chắc được tích lũy thông qua quá trình học tập và tự rèn. Bếp trưởng bếp Hoa là khóa học giúp bạn trang bị nền tảng đó một cách chắc chắn trong thời gian ngắn. Thông thường, chương trình đào tạo Bếp trưởng bếp Hoa tại Bếp Trưởng Á Âu diễn ra từ 3 – 4,5 tháng. Kết thúc khóa học, học viên hoàn toàn có thể tự tin vào khả năng chế biến món Hoa đậm đà, bổ dưỡng của mình.

Học Bếp trưởng bếp Hoa

Học Bếp trưởng bếp Hoa tại Bếp Trưởng Á Âu với thời gian ngắn, chất lượng cao

Chương trình đào tạo Bếp Hoa

Bếp trưởng bếp Hoa là khóa học được xây dựng nhằm đào tạo ra những đầu bếp, Bếp trưởng bếp Hoa chuyên nghiệp làm việc trong các resort, nhà hàng, khách sạn, tổ chức doanh nghiệp có phục vụ menu món Hoa. Cũng tương tự như các nền ẩm thực khác, ẩm thực Trung Hoa có những tiêu chuẩn và yêu cầu riêng đối với người đầu bếp để chế biến những món ăn chuẩn vị đạt được cả 3 tiêu chí: Ngon – Đẹp – Bổ dưỡng.

Hiểu được những yêu cầu, đòi hỏi khắt khe về chất lượng đầu bếp Hoa, Bếp Trưởng Á Âu đã thiết kế lộ trình đào tạo Bếp trưởng bếp Hoa thành 2 học phần: Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Hoa (36 buổi) và Nghiệp vụ Quản lý Bếp Hoa (18 buổi).

Ở học phần Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Hoa, học viên sẽ được tìm hiểu tổng quan về các kỹ thuật sử dụng công cụ – dụng cụ, nguyên vật liệu đặc trưng trong ẩm thực Hoa và cách chế biến các món khai vị, món tráng miệng, món chính. Đây là những bài học quan trọng đầu tiên giúp người học có cái nhìn tổng quan về kỹ thuật chế biến các món Hoa và hiểu được cấu trúc bữa ăn, thực đơn trong ẩm thực của người Hoa. Đi sâu vào từng món ăn, chương trình học sẽ nhấn mạnh vào các hướng dẫn thực hành từng phương pháp chế biến cơ bản của ẩm thực Hoa như tiềm, hầm, quay. Chưa dừng lại ở đó, các bài học về món ăn theo khu vực vùng miền của người Hoa như: Hong Kong, Triều Châu, Tứ Xuyên, Bắc Kinh, Đài Loan, Phúc Kiến… sẽ giúp bạn hiểu hơn về ẩm thực Trung Hoa.

Bước sang học phần Nghiệp vụ Quản lý Bếp Hoa học viên sẽ được tìm hiểu sâu sắc, tường tận và cặn kẽ hơn về đặc trưng văn hóa ẩm thực Trung Hoa nhằm nắm bắt được cái “chất”, cái “hồn” của món Hoa thông qua các set menu yến tiệc truyền thống, cách xây dựng menu, khẩu phần ăn. Để học viên rút ngắn khoảng cách đến vị trí Bếp trưởng Bếp Hoa, chương trình học còn tích hợp các bài học về kỹ năng mềm, quản lý, vận hành bếp… Đây điều là những kỹ năng mà các nhà tuyển dụng hàng đầu yêu cầu ở các ứng viên nghề bếp nói chung và bếp Hoa nói riêng.

Học kỹ thuật chế biến

Học nhiều kỹ thuật và phương pháp chế biến các món Hoa chuyên nghiệp
tại khóa học Bếp trưởng bếp Hoa

Thời gian học Bếp trưởng bếp Hoa

Trước hết, Bếp trưởng bếp Hoa mở rộng quy mô tuyển sinh đến tất cả các đối tượng khác nhau. Những ai có niềm yêu thích và có mong muốn được trở thành đầu bếp chuyên món Hoa hoặc làm các công việc liên quan đến ẩm thực Trung Hoa, dù là học sinh vừa tốt nghiệp trung học, sinh viên, công nhân, người làm văn phòng hay có ý định kinh doanh quán ăn/nhà hàng… đều có thể tham gia vào khóa học này.

Thời gian học Bếp trưởng bếp Hoa rất linh động vì được sắp xếp phù hợp với nhu cầu học trong thời gian ngắn hoặc vừa học vừa làm của học viên. Bạn có thể đăng kí tham gia vào các khóa học sáng – chiều – tối thứ 2 – 4 – 6 hoặc 3 – 5 – 7. Thời gian học linh hoạt sẽ tạo điều kiện cho tất cả những ai có sở thích và nguyện vọng được tham gia khóa học Bếp trưởng bếp Hoa, đặc biệt là sinh viên muốn học nghề hoặc người đang đi làm học thêm nghề bếp.

Học nấu món Hoa được xây dựng thành tổng 54 buổi tương đường khoảng 4,5 tháng là bạn đã hoàn thành chương trình học. Sau khi hoàn thành chương trình học tại lớp, học viên sẽ có các buổi thi kết thúc học phần và tốt nghiệp. Cuối cùng là kỳ thực tập 2 tháng để nhận chứng chỉ Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Hoa từ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp có giá trị trên toàn quốc. Với chứng chỉ này, bạn có thể tự tin xin việc tại các nhà hàng, khách sạn hoặc kinh danh món Hoa. Tốt nghiệp Bếp trưởng bếp Hoa tại Bếp Trưởng Á Âu, học viên vừa nắm trong tay kiến thức về nghề, vừa nắm được những kỹ thuật chế biến món Hoa đa dạng. Đó là chiếc đòn bẩy vững chắc giúp bạn có thể bật mạnh và xa hơn trong tương lai.

Khóa Bếp trưởng bếp Hoa tại Bếp Trưởng Á Âu hiện nay được tuyển sinh và mở lớp liên tục theo yêu cầu của người học với số lượng 16 – 19 học viên/lớp. Với tính chất chuyên nghiệp, Bếp Trưởng Á Âu là trung tâm dạy nấu ăn đáng tin cậy để theo học, giúp bạn tự tin theo đuổi ước mơ trở thành Đầu bếp, Bếp trưởng bếp Hoa chuyên nghiệp.

Điểm: 4.5 (11 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn