Mocktail Virgin Mary

Nếu bạn muốn thưởng thức một thức uống mang đến cảm giác vừa dịu dàng, đằm thắm nhưng không kém phần nồng nàn và cuốn hút thì đừng ngại hãy thử ngay Mocktail Virgin Mary kinh điển. Cách pha chế Mocktail Virgin Mary đơn giản lại siêu hấp dẫn Bếp Trưởng Á Âu chia sẻ dưới đây sẽ không làm khó khi bạn trổ tài.

Mocktail Virgin Mary
Mocktail Virgin Mary kinh điển

Nếu cocktail mang đến cho người thưởng thức hương men cay thơm của rượu, tạo cảm giác lâng lâng thì mocktail lại nhẹ nhàng, ngọt ngào với vị trái cây đặc trưng. Và các thành phần tạo nên một ly mocktail hoàn toàn không có chất cồn. Chình vì thế, mocktail được phụ nữ, người lớn tuổi và cả trẻ em yêu thích.

Món Cocktail Bloody Mary huyền thoại chính là nguồn cảm hứng để người ta sáng tạo ra Mocktail Virgin Mary. Món Mocktail này là sự tổng hòa các hương vị đối lập nhau. Đó là nước ép cà chua, muối, tiêu xay mịn, cần tây, xốt Tabasco… Nhâm nhi thức uống này và cảm nhận từng mùi vị riêng biệt nhưng hòa quyện trong thức uống sẽ vô cùng thú vị đấy. Cùng tìm hiểu và pha chế mocktail đơn giản này thôi nào!

Nguyên liệu pha chế Mocktail Virgin Mary

  • 200ml nước ép cà chua
  • 1 dash nước cốt chanh ( khoảng 2 – 3 giọt)
  • 1 dash Worcestershire sauce
  • 1 dash Tabasco sauce
  • Vài ngọn cần tây trang trí
  • ½ quả chanh tươi
  • Tiêu xay mịn
  • Muối
  • Dụng cụ: ly highball, đĩa sứ…

nguyên liệu pha chế Mocktail Virgin Mary
Những nguyên liệu pha chế Mocktail Virgin Mary

Cách làm Mocktail Virgin Mary đơn giản

Viền muối và tiêu cho miệng ly

Bạn sử dụng ly highball, lau sạch rồi dốc ngược ly xuống và chà xát miếng chanh tươi lên miệng ly. Mục đích của việc dốc ngược ly là để nước cốt chanh không bị chảy xuống thân ly khi xát chanh tươi.

Sau đó, bạn cho vào đĩa sứ một ít muối, đặt miệng ly lên đĩa muối sao cho muối bám quanh miệng ly một lớp mỏng đều. Kế đó, bạn đặt ly nằm ngang và rắc tiêu xay mịn lên phần viền muối của ly là được.

Viền muối miệng ly mocktail
Viền muối miệng ly mocktail

Pha chế Mocktail Virgin Mary

Cho đá viên vào đầy ¾ ly rồi bạn lần lượt rót 200ml nước ép cà chua, 1 dash nước cốt chanh, 1 dash Worcestershire sauce và 1 dash Tabasco.

Cuối cùng, trang trí ly thức uống với vài ngọn cần tây là có ngay thức uống với hương vị độc đáo.

Viền muối và cần tây tranh trí
Viền muối và cần tây tranh trí là đặc trưng của món Mocktail Virgin Mary

Thưởng thức Mocktail Virgin Mary đúng điệu

Để cảm nhận trọn vẹn hương vị đặc biệt của Mocktail Virgin Mary, khi uống, bạn nhâm nhi từng ngụm nhỏ kết hợp với ăn cần tây tươi. Vị thơm hăng hăng của cần tây làm thức uống thêm đậm đà.

Nếu lần đầu thưởng thức Mocktail Virgin Mary, kỳ lạ chính là từ hình dung về hương vị thức uống. Tuy nhiên, lần thứ 2 – 3 thử, có thể bạn sẽ ghiền món mocktail kinh điển này đấy.

Tabasco sauce có hương vị cay nồng hơn so với các loại xốt ớt thông thường. Nó chủ yếu được dùng trong chế biến các món ăn như pizza, mì Ý… Còn Worcestershire sauce thuộc nhóm gia vị lỏng được lên men, thành phần chính bao gồm giấm, đường, mật mía, muối, cá cơm… Sự có mặt và hòa quyện của hai loại nước xốt này là thành phần không thể thiếu để tạo nên hương vị đặc biệt Virgin Mary Mocktail.

Một lần tham khảo cách làm Mocktail Virgin Mary và pha chế tại nhà để cả những người thân yêu của bạn cũng có thể thưởng thức thức uống có 1 không 2 này nhé!

Điểm: 4.4 (20 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn