Bartender – Nghề Của Đam Mê Và Thử Thách

Nghề pha chế rượu hay còn gọi là Bartender đã không còn xa lạ với giới trẻ và hiện nay nghề Bartender thật sự trở thành một nghề nghiệp “hot” với mức lương hấp dẫn gắn liền với sự ra đời và phát triển của hệ thống Nhà hàng – Khách sạn, quán Bar.

Nghề Bartender

Nghề Bartender đang thật sự trở thành một công việc “hot” với mức lương hấp dẫn

Đam mê gắn liền với thử thách

Là người pha chế và sáng tạo ra những loại thức uống thơm ngon, mới lạ, Bartender được ví như những người Đầu Bếp của thức uống. Nói đến nghề Bartender, người ta sẽ nghĩ ngay đến nghề  pha chế Cocktails và biểu diễn showmanship. Nhiều người vẫn cho rằng nghề Bartender chỉ đơn giản là việc tiếp xúc với rượu, chai, bình lắc rượu, ly và hoa quả, kèm theo một ít kỹ thuật tung hứng nhưng thật sự  thì người theo đuổi nghề Bartender phải vượt qua rất nhiều khó khăn và thử thách.

Chẳng hạn như biểu diễn showmanship. Thật không dễ để ai cũng có thể linh hoạt di chuyển vỏ chai rượu đang bốc cháy, làm sao cho ngọn lửa luôn chạy thành vòng theo hướng di chuyển của đôi tay mà không để gây rộp hay phỏng tay. Khó khăn và nguy hiểm là đó nhưng những Bartender chuyên trình diễn showmanship vẫn vượt qua bằng niềm đam mê và khẳng định được vị trí và tầm quan trọng trong các nhà hàng, khách sạn, quán bar tầm cỡ.

Nghề Bartender luôn gắn liền với thử thách

Nghề Bartender luôn gắn liền với thử thách

Cùng với khả năng biểu diễn showmanship thì pha chế Cocktails chính là kỹ năng quan trọng để trở thành một Bartender. Bởi mỗi một ly Cocktails không đơn giản là một loại thức uống mà nó còn là một tác phẩm nghệ thuật mang đầy đủ sắc màu và hương vị. Vì vậy, để trở thành một Bartender giỏi, người Bartender không chỉ biết ngửi, phân biệt các loại rượu mà còn phải không ngừng sáng tạo ra những loại Cocktails thơm ngon, mới lạ và đẹp mắt. Bởi vậy, nếu không thật sự đam mê và yêu nghề, Bartender sẽ rất khó trụ vững với nghề.

Pha chế Cocktails

Pha chế Cocktails chính là kỹ năng quan trọng để trở thành một Bartender

Có phải chỉ cần đam mê?

Đam mê là một trong những yếu tố quyết định sự thành công với bất cứ một nghề nghiệp nào, nhưng không phải chỉ có đam mê là đủ và nghề Bartender cũng vậy. Để thành công với nghề Bartender, bạn không chỉ cần duy trì đam mê mà còn phải luôn học hỏi để nắm vững nền tảng và kiến thức mới trong pha chế, rèn luyện các kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn đến kỹ năng mềm để từ đó có thể phát triển ý tưởng thành các công thức mới và mang đậm tính đột phá.

Trước những nhu cầu đó, trường dạy pha chế hàng đầu hiện nay đã xây dựng các khóa đào tạo Bartender, Bar Trưởng,…từ cơ bản đến chuyên sâu dành riêng cho các bạn trẻ đam mê và muốn theo đuổi nghề đầy thử thách này.  Khóa học bartender được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, đề cao và chú trọng thực hành, được giảng dạy bởi các chuyên gia pha chế, Bartender, Bar Trưởng danh tiếng trong nghề  sẽ cung cấp một nền tảng kiến thức vững chắc nhất về nghề pha chế Cocktails nghệ thuật hấp dẫn và nhiều thử thách. Đến học, giấc mơ về nghề Bartender đã không còn xa vời với bạn nữa.

Điểm: 4.1 (18 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn