Cà Phê 3 Tầng

Bạn muốn ly cà phê do chính tay mình thực hiện trở nên khác biệt và hấp dẫn hơn? Vậy hãy thử trổ tài với cách pha chế cà phê 3 tầng theo hướng dẫn bên dưới nhé! Xuất hiện và được sử dụng đầu tiên vào thế kỷ 9 tại vùng cao nguyên Ehiopia, đến nay, cà phê đã trở thành loại thức uống quen thuộc, nổi tiếng khắp thế giới khi có đến hơn 50 quốc gia trồng cà phê. Tuy nhiên, chất lượng và đẳng cấp của cà phê thì tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Bên cạnh đó, cà phê không phải là loại đồ uống dùng để giải khát thông thường mà người ta thường uống cà phê nhằm tạo cảm giác hưng phấn, giúp tỉnh táo hơn trong công việc và cuộc sống. Vì vậy mà với nhiều người, cà phê là loại thưc uống không thể thiếu. Còn bạn thì sao?

Để không chỉ có thể pha chế ra một ly cà phê ngon mà còn trông thật hấp dẫn thưởng thức mỗi ngày hoặc phục vụ cho việc tiếp khách tại nhà, mời bạn xem hướng dẫn cách pha chế cà phê 3 tầng khá độc đáo nhưng rất rất đơn giản tại nhà. Cùng thực hiện ngay công thức pha chế cafe này thôi nào!

cà phê 3 tầng
Pha chế ly cà phê 3 tầng để tạo sự khác biệt

Nguyên liệu cho một ly cà phê 3 tầng

  • Cà phê bột: 1 phin
  • Sữa tươi: 60ml
  • Kem sữa tươi: 60ml
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Đá viên
  • Dụng cụ: ly, bình lắc, phin pha cà phê

Cách pha cà phê 3 tầng

– Đầu tiên, bạn cho nước nóng vào phin để tiến hành pha chế cà phê đen, sau khi pha xong cho muỗng đường vào khuấy đều.

– Tiếp đến, bạn cho kem sữa tươi vào ly đã chuẩn bị sẵn để tạo thành tầng thứ nhất của ly cà phê.

– Sau đó, bạn cho đá viên và cà phê đen vừa pha xong vào bình lắc, lắc đều rồi rót vào ly kem sữa tươi lúc nãy để được tầng thứ hai.

– Cuối cùng, bạn dùng một bình lắc khác hoặc rửa sạch bình lắc lúc nãy rồi cho sữa tươi vào lắc kỹ để tạo bọt sữa. Rót bọt sữa vừa lắc được vào ly để tạo thành tầng thứ 3 của ly cà phê. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong ly cà phê 3 tầng không những thơm ngon mà còn trông thật hấp dẫn.

Cách pha chế thật đơn giản là bạn đã có thể tự tay pha chế ly cà phê 3 tầng hấp dẫn để thưởng thức hoặc tiếp đãi bạn bè. Thử ngay để tạo sự khác biệt cho bản thân và những người xung quanh.

Điểm: 4.1 (13 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn