Cùng học pha cà phê trứng thơm lừng hòa quyện cùng vị béo của trứng, chút đắng của cà phê nguyên chất và ngọt ngọt của mật ong để có thể thưởng thức tại nhà nhé!
Xuất hiện tại Hà Nội vào những năm đầu của thế kỷ 20, vị đắng nhẹ của cà phê hòa quyện hoàn hảo với vị béo của trứng đã làm cho cà phê trứng trở thành món thức uống nổi tiếng làm mê mẩn bao người, nhất là giới trẻ. Cách pha chế cà phê trứng không quá phức tạp, chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có thể tạo ra ly cà phê trứng ngon tuyệt để nhâm nhi rồi. Cùng học pha chế cà phê trứng ngay dưới đây.
Cà phê trứng thơm lừng hòa quyện cùng vị béo của trứng, chút đắng của cà phê nguyên chất
Nguyên liệu pha cafe trứng
- Bột cà phê: 3 thìa
- Sữa đặc có đường: 2 thìa
- Trứng gà: 1 quả
- Nước sôi
- Mật ong
Cách pha chế cafe trứng
– Bạn đập vỡ trứng gà rồi tách lòng trắng và lòng đỏ ra để riêng.
– Lòng đỏ trứng gà bạn cho thêm vài giọt mật ong vào rồi tiến hành đánh đều để lòng đỏ bông lên, có mùi thơm như mùi bánh là được.
– Đánh xong lòng đỏ trứng gà, bạn rửa sạch dụng cụ vừa đánh và cho vài giọt mật ong và ít đường vào lòng trắng rồi đánh thật kỹ, đánh đến khi mịn như bông và có mùi thơm thì dừng lại.
– Tiếp đến, bạn cho bột cà phê vào phin để pha rồi cho cà phê ra ly (thêm đường nếu thích).
– Sau đó, bạn lấy lòng đỏ trứng đã đánh cho vào ly cà phê đen trước rồi hớt phần phần lòng trắng trứng đã đánh để cho lên trên.
Như vậy là bạn đã có tách cà phê trứng thơm ngon rồi nhé! Khi thưởng thức, bạn có thể khuấy đều lên hoặc để nguyên và thưởng thức từng phần nhưng nếu chọn khuấy lên để uống thì cũng tránh khuấy quá nhiều vì sẽ khiến cà phê nhanh nguội và trứng sẽ bị tanh dẫn đến khó uống.
Cà phê trứng hiện là loại đồ uống ưa thích của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Nhâm nhi tách cà phê trứng sau một ngày làm việc thì thật tuyệt vời biết bao và sẽ càng tuyệt vời hơn nếu bạn có thể tự tay pha cho mình một tách cà phê trứng. Đừng quên theo dõi website để cập nhật nhiều cách pha chế cafe ngon nhất mà Bếp Trưởng Á Âu siêu tầm nhé!
Ý kiến của bạn