Chè Chuối Chưng

Học cách nấu chè chuối chưng thơm lừng, béo ngậy nhưng không ngán gắn liền với tuổi thơ để sống lại những ngày tháng tươi đẹp bạn nhé!

Thuở bé, vào những buổi trưa hè, bạn luôn được mẹ chuẩn bị cho những chén chè chuối thơm ngon nhưng không để ý, sau này mới biết đó là chè chuối chưng được nấu từ những nguyên liệu gần gũi, dễ kiếm trong vườn nhà. Vì vậy giờ đây, cứ mỗi lần có dịp thưởng thức lại món chè ấy, bạn sẽ nhớ đến tuổi thơ an bình, ấm áp. Hãy cùng học nấu món chè này để sống lại những ngày tháng hồn nhiên, tươi đẹp thôi nào.

che-chuoi-chung
Chè chuối chưng thơm lừng, béo ngậy nhưng không ngán gắn liền với tuổi thơ

Nguyên liệu nấu chè chuối

  • Chuối tây chín: 5 quả
  • Khoai mì: 1 củ
  • Bột báng: nửa chén
  • Dừa nạo: 500g
  • Đường vàng: nửa chén
  • Chút muối
  • Đậu phộng
  • Lá dứa

Sơ chế nguyên liệu nấu chè chuối

– Lột vỏ chuối, cắt khanh tròn rồi cho vài muỗng đường vào ướp.

– Cho bột báng vào nước ngâm nở trong 30 phút.

– Lột vỏ khoai mì, cắt miếng nhỏ, ngâm nước 30 phút rồi luộc chín vừa tới.

– Dừa nạo cho nước ấm rồi vắt lấy nước cốt.

– Rang vàng đậu phộng, bóc vỏ, có thể giã dập hoặc để nguyên hạt đều được.

– Lá dứa rửa sạch, cắt khúc.

Cách nấu chè chuối chưng

– Nước cốt dừa, bạn pha loãng với 1 lít nước, thêm đường, một ít muối và lá dứa nấu sôi rồi cho bột báng vào nấu, nhớ khuấy đều để bột báng không bị dính lại hoặc cháy.

– Kế đến, bạn cho chuối đã ướp đường, khoai mì vào nấu khoảng 15 phút để bột báng nở đều, chuối chín rồi nêm lại cho có vị ngọt mà bạn muốn là có thể tắt bếp rồi thưởng thức.

– Khi ăn, bạn múc chè ra chén, rắc thêm đậu phộng đã rang vàng.

Với những nguyên liệu gần gũi, dễ tìm, món chè chuối chưng mang đậm hương vị miền quê với vị ngọt thanh của chuối, vừa dẻo vừa giòn của bột báng và lạc rang, vị béo nước cốt dừa và hương thơm từ lá dứa vô cùng quyến rũ, kích thích mọi giác quan khi thưởng thức.

Điểm: 4 (19 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn