Chè Hoa Quả Thập Cẩm

Nấu chè ngon với hoa quả không quá cầu kỳ, chỉ tỉ mẩn đôi chút trong bước chuẩn bị, đun chừng vài chục phút là bạn đã có một nồi chè đẹp mắt!

Chè hoa quả thập cẩm

Nguyên liệu làm chè hoa quả thập cẩm

  • Dưa hấu, thanh long, đào, nho, chuối, xoài
  • Đường phèn hoặc đường trắng
  • 200gr nấm tuyết
  • Nước

 Cách làm chè hoa quả thập cẩm

Bước 1: Trước tiên, các ấy ngâm nấm tuyết vào trong nước để cho mềm.

Bước 2: Rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Thả nấm vào nồi nước đun cho sôi.

Bước 4: Sau đó, các ấy cho đường phèn hoặc đường trắng vào đun cùng.

Bước 5: Chuối bóc vỏ, thái lát. Nho rửa sạch lột vỏ thì càng tốt nhé. Thanh long cắt thành các miếng nhỏ. Đào rửa sạch cũng cắt thành các miếng nhỏ luôn. Dưa hấu bỏ hạt và cắt miếng nhỏ.

Bước 6: Cuối cùng, các ấy thả lần lượt hoa quả vào nồi đun sôi lần nữa là được.

Sự kết hợp của các hương vị trái cây thơm ngon, bổ dưỡng trong chè thập cẩm trái cây sẽ mang đến cho mùa hè này thêm nhiều điều hấp dẫn. Món ngon rất phù hợp cho cả nhà giải nhiệt và làm đẹp da nữa đấy nhé. Hãy chế biến và thưởng thức ngay nhé! Bạn có thể đăng ký lớp học nấu chè để được học thêm nhiêu công thức nấu chè ngon khác cùng với Đầu Bếp chuyên nghiệp.

Điểm: 4 (19 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn