Chè khoai lang trâu châu, một cái tên vừa lạ lại vừa thú vị khiến cho ai nghe qua cũng muốn khám phá. Đây sẽ là bữa điểm tâm chiều tuyệt vời với sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt của khoai lang chín mềm cùng vị ngọt mát của trân châu. Công thức sẽ được Bếp Trưởng Á Âu bật mí ngay sau đây.
Món chè khoai lang trân châu ngon tuyệt vời
Nguyên liệu làm chè trân châu khoai lang
- 1 – 2 củ khoai lang tím
- Một ít lạc rang
- Trân châu
- Đường phèn
Cách nấu chè khoai lang trân châu
Sơ chế các nguyên liệu
– Khoai lang gọt vỏ và rửa thật sạch. Sau đó, bạn cắt khoai thành từng miếng nhỏ hình vuông vức
– Lạc mua về các bạn cẩn thận nhặt ra những hạt lép và mốc nhé! Rồi ngâm lạc vào nước ấm khoảng từ 4 – 5 tiếng. Sau đó, vớt ra và lột bỏ lớp vỏ
Nấu chè
Đầu tiên, các bạn cho trân châu vào nồi nước đã đun sôi, khuấy đều trong khoảng thời gian 3 – 5 phút rồi tắt bếp. Bạn ngâm hạt trân châu để hạt nở đều và mềm sẽ ngon hơn rất nhiều đấy. Thời gian ngâm kéo dài 1 tiếng.
Tiếp theo, bạn lấy một nồi khác đun sôi nước và thả lần lượt khoai lang, lạc, đường phèn vào nồi. Khuấy đều hỗn hợp trong khoảng 30 phút để khoai và lạc chín mềm.
Sau đó, bạn thêm hạt trân châu đã ngâm vào hỗn hợp trên rồi tiếp tục đun và đảo đều khoảng 30 phút nữa để từng nguyên liệu đều chín đều.
Cuối cùng, bạn nêm them đường cho vừa ăn là được. Nếu dùng chè với nước đá bạn có thể cho thêm đường để chè ngọt hơn nhé!
Hoàn thành các bước thực hiện, chúng ta đã có món chè khoai lang trân châu tuyệt ngon cho buổi chiều cuối tuần rồi đấy. Chè có thể được ăn nóng hoặc ăn cùng với đá đều giữ được vị ngon ngọt. Học nấu chè ngon để nhâm nhi cùng cả nhà thật thích các bạn nhỉ?
Ý kiến của bạn