Trà Thảo Mộc Trái Cây

Trà trái cây không chỉ thanh mát sảng khoái mà còn cung cấp rất nhiều vitamin nữa đó. Trà có tác dụng giải nhiệt cơ thể rất tốt, trái cây tươi sẽ cho bạn nhiều vitamin cần thiết cho một ngày làm việc hiệu quả. Cách làm trà trái cây thảo mộc như thế nào sẽ được tiết lộ tại bài viết này nhé!

Trà trái cây thảo mộc
Trà trái cây thảo mộc vẫn luôn “chiếm” trọn sự yêu thích của nhiều khách hàng

Quên đi trà sữa, đây mới là thức uống tốt cho sức khỏe, giải khát trong những ngày hè nóng nực. Hiện nay, trà trái cây thảo mộc hay còn gọi là trà trái cây nhiệt đới luôn được “yêu quý” cho vào menu tại nhiều cửa hàng kinh doanh trà sữa. Thức uống mà bất kỳ ai cũng có thể hợp gu, trông thật hấp dẫn khi kết hợp với nhiều màu sắc trái cây tươi mát lại với nhau.

Nguyên liệu pha trà trái cây

  • 10gr trà xanh Thái Nguyên
  • 1gr cỏ khô
  • 1gr hương thảo
  • 1gr quế chi
  • 20gr dâu tươi
  • 20gr kiwi
  • 20gr táo đỏ
  • 20ml nước đường phèn
  • 15ml syrup nước chanh
  • Nước sôi
  • Dụng cụ làm trà thảo mộc: bình đựng thủy tinh, muỗng khuấy, dao, thớt…

Cách làm trà thảo mộc trái cây ngon

Sơ chế nguyên liệu

Kiwi: gọt vỏ, thái lát mỏng.

Dâu tây: bỏ cuống, rửa sạch, cắt làm 1/5

Táo: rửa sạch, thái lát mỏng

Đun sôi 500ml nước ở nhiệt độ 90 độ C

Ngâm táo với nước lạnh
Ngâm táo với nước lạnh để táo không bị thâm đen

Cách ủ trà thảo mộc

Đầu tiên, cho hỗn hợp trà khô gồm: trà thái nguyên, quế chi, hương thảo, cỏ khô vào bình đựng thủy tinh. Rót 500ml nước sôi để hãm trà trong vòng 10 phút. Sau đó, bạn lọc hỗn hợp để lấy nước cốt trà để làm trà trái cây.

Pha chế trà thảo mộc đậm đà

Tiếp đến, bạn rót 150ml nước cố trà thảo mộc, rót thêm 20ml nước đường phèn, 15ml nước cốt chanh để tạo hương vị chua ngọt thanh dễ chịu. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.

Nước đường phèn sẽ tạo vị ngọt
Nước đường phèn sẽ tạo vị ngọt sâu cho đồ uống

Cuối cùng, bạn cho trái cây gồm kiwi, táo, thêm đá viên vào ly khuấy đều. Cuối cùng cho dâu tây ở trên. Khi uống chỉ cần khuấy đều lên là có thể thưởng thức ngay trà trái cây mát cho cơ thể vào những ngày mùa hè nóng nực.

Pha chế trà thảo mộc
Trà thảo mộc có thể kết hợp với nhiều loại trái cây khác

Ngoài trà Thái Nguyên thì loại trà nào phù hợp để làm trà thảo mộc trái cây?

– Sử dụng trà để làm trà trái cây, bạn có thể mua trà túi lọc hoặc sử dụng lá trà khô như trà thiết quan âm, trà ô long, trà xanh,… tránh sử dụng trà đen. Vì màu của trà đen làm cho thức uống màu không được trong và sáng như những loại trà khác.

– Điều đó cũng tương tự như cách kết hợp các loại trái cây vào trong thức uống này. Bạn nên lựa chọn loại trái cây có cùng màu hoặc những màu nhìn bắt mắt một tí thì ly trà trông sẽ hấp dẫn hơn đấy.

Một số gợi ý làm trà trái cây nhiệt đới dành cho bạn

Trà trái cây từ táo, dứa, dâu tây, thanh long

Trà trái cây từ dưa hấu, cam, thanh long, táo, kiwi

Trà trái cây thanh nhiệt từ cam, đào, chanh, kiwi

Thành phần dinh dưỡng của 100gr trà thảo mộc

Lipid 0,7 g
Chất béo bão hoà 0,3 g
Chất béo không bão hòa đa 0 g
Chất béo không bão hòa đơn 0,1 g
Cholesterol 0 mg
Natri 3 mg
Kali 9 mg
Cacbohydrat 7 g
Chất xơ 0,3 g
Đường thực phẩm 6 g
Protein 0,4 g
Vitamin A 296 IU Vitamin C 18,4 mg
Canxi 1 mg Sắt 8,6 mg
Vitamin D 0 IU Vitamin B6 0 mg
Vitamin B12 0 µg Magie 1 mg

Vào mùa nắng nóng cơ thể rất cần giải nhiệt, chỉ với vài bước làm trà giải nhiệt đơn giản là bạn đã có thể có được thức uống giải nhiệt tươi mát cho cả gia đình rồi. Nước trà pha theo cách này cũng rất thơm và có hương vị độc đáo. Còn chần chừ gì nữa, hãy làm trà trái cây thảo mộc và mang đến sự thanh mát cho cả nhà bạn nhé!

Điểm: 4.8 (11 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn