Trà xanh đá xay (Matcha Ice Blended) là một trong những thức uống giữ được độ “hot” trong thực đơn của các cửa hàng thức uống. Hương vị trà xanh đặc trưng hòa cùng vị sữa, kem tươi béo ngậy tạo nên một thức uống thơm ngon, béo ngậy. Cách làm trà xanh đá xay dưới đây giúp bạn làm được một ly đá xay mịn và đậm vị.
Với những công dụng diệu kỳ cho sức khỏe, các món ăn hay thức uống được làm từ trà xanh hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Đặc biệt, với giới trẻ hiện nay thì trà xanh đá xay (Matcha Ice Blended) không chỉ vô cùng quen thuộc mà còn khó chối từ bởi sức hấp dẫn từ hương vị béo thơm và mát lạnh. Vì vậy, hãy cùng học ngay cách làm trà xanh đá xay để có thể dễ dàng làm cho bản thân một ly thức uống ngon mà không cần phải đi tiệm mới có thể thưởng thức.
Matcha đá xay nhuyễn mịn, hấp dẫn với lớp kem béo bên trên (Ảnh:Internet)
Nguyên liệu Matcha đá xay
- 600ml kem lỏng
- 350ml kem đặc
- 40ml vanilla syrup
- 100ml sữa tươi
- 20gr bột vanilla
- 10ml matcha syrup
- 10gr bột matcha
- Đá viên
- Dụng cụ: ly thủy tinh, bình làm kem, máy xay,…
Nguyên liệu làm trà xanh đá xay
Các bước làm trà xanh đá xay
Làm phần kem tươi trang trí
– Cho kem lỏng, kem đặc, vanilla syrup vào bình làm kem. Lắp 2 viên ga ISI vào nắp bình, vặn từ từ đến khi nghe tiếng xì là được. Sau đó dùng nắp đã lắp viên ga đậy kín bình, sau đó lắc lạnh tay đến khi cảm nhận được thành bình lạnh là được.
Cho các nguyên liệu vào bình làm kem tươi
– Bạn có thể thêm vào phô mai, cacao hoặc trà xanh để tạo hương vị cho phần kem tươi. Tuy nhiên, kem vanilla vẫn là lựa chọn phổ biến nhất vì dễ dàng kết hợp với nhiều món đá xay khác nhau.
Pha chế trà xanh matcha đá xay
Có nhiều cách pha Matcha Ice Blended khác nhau, Bếp Trưởng sẽ mang đến cho cách làm đơn giản và tối ưu chi phí nhất để vừa có thể ứng dụng làm tại nhà vừa áp được trong kinh doanh.
– Cho sữa tươi, bột vanilla, matcha syrup, bột matcha, đá viên vào cối xay. Nếu cẩn thận và có nhiều thời gian hơn, bạn có thể khuấy tan bột matcha chung với sữa tươi, syrup trước để khi cho vào xay, các nguyên liệu nhanh hòa quyện vào nhau hơn. Ngoài ra, bạn áp dụng cách pha matcha trà xanh riêng, sau đó khi cho vào máy xay mới thêm các nguyên liệu khác.
Cho trực tiếp các nguyên liệu vào máy xay
– Chỉnh chế độ nhồi đá cho các nguyên liệu trộn đều, tiếp tục chỉnh máy sang chế độ xay để xay nhuyễn mịn tất cả.
Trình bày thức uống
– Rót hỗn hợp vừa xay ra ly, sau đó xịt kem tươi lên trên, rắc thêm một một ít bột matcha lên trên là có thể thưởng thức.
Xịt phần kem tươi lên ly Matcha Ice Blended
Bí quyết làm trà xanh đá xay ngon
– đá xay như trong bài đã được cân đối hài hòa các nguyên liệu nên nếu bạn muốn tăng hoặc giảm tỷ lệ thì cần tính toán tỷ lệ phù hợp.
– Nguyên liệu chất lượng góp phần lớn vào độ thơm ngon của món Matcha. Bạn nên chọn mua đúng bột trà xanh matcha (búp trà non nghiền), tránh bị nhầm lẫn với bột trà xanh thông đường được xay từ lá trà. Hai loại bột này mang đến hương vị hoàn toàn khác biệt.
Bột Matcha (Ảnh: Internet)
– Khi xay các nguyên liệu, bạn chú ý cho lượng đá vừa đủ để tránh đá xay bị nhạt hoặc tách lớp riêng phần nguyên liệu với phần nước đá. Để tránh trường hợp thức uống bị tách tầng, bạn có thể thêm vào khoảng 5gr – 10gr bột frappe.
Khi làm trà xanh đá xay, như đã nói trong phần lưu ý, bạn nên chọn nguyên liệu chất lượng để thức uống đảm bảo màu – mùi – vị. Một điều quan trọng nữa là bạn nên chọn đúng loại máy chuyên làm đá xay. Điều này không chỉ giúp thức uống của bạn thơm ngon hơn mà còn tiết kiệm được chi phí mua máy móc vì nếu dùng không đúng loại, máy xay rất dễ bị hư hỏng. Đăng ký ngay lớp học pha chế đồ uống tại tphcm để biết thêm nhiều công thức pha chế khác bạn nhé !
Ý kiến của bạn