Bí ngô là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nên thường được sử dụng trong nhiều món ăn. Học làm kem với sự kết hợp của bí ngô cùng hương vani thơm ngon sẽ mang lại cảm giác trải nghiệm mới hoàn toàn cho bạn với món ngô đã quá quen thuộc. Xem qua ngay cách làm kem tươi ngon mà Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu) bật mí cùng bạn sau đây nhé!
Kem bí ngô vani với nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe
Nguyên liệu làm kem bí ngô vani
- 500g Bột bí đỏ
- 50g Whipping cream
- 300ml Sữa
- 5g Bột vani
- 1 quả Vani
- 5 lòng đỏ trứng gà (đã tách)
- Bột gừng, bột quế, bột đinh hương, bột nhục đậu khấu
- Gia vị: muối, đường
Cách làm kem bí ngô vani
Bước 1: Bạn cho sữa, 1 chén whipping cream, đường, muối vào nồi và đun nóng trên lửa vừa. Lưu ý không được đun quá nóng vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng có trong sữa.
Bước 2: Bạn cạo sạch vỏ quả vani rồi tiếp tục cho vào nồi hỗn hợp đang đun và đậy nắp lại, tắt bếp để hỗn hợp nguội trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Cho lòng đỏ trứng gà vào cùng phần whipping cream còn lại và đánh đều lên. Sau khi trứng và whipping cream đã tan hòa quyện vào nhau thì bạn cho hỗn hợp sữa ở bước 2 vào chung và đánh đều cho đến khi sánh mịn.
Bước 4: Tiếp tục cho thêm bột bí ngô, vani, đinh hương, quế, nhục khấu đầu, gừng vào hỗn hợp khuấy chung để tất cả các nguyên liệu quyện vào nhau.
Bước 5: Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp vào khay đá và đặt vào tủ lạnh khoảng từ 2 – 3 giờ để hỗn hợp đông lạnh thành kem là có thể thưởng thức rồi đấy.
Kem bí ngô vừa thơm mùi hương vani lại vừa rất tốt cho sức khỏe với nhiều dưỡng chất thiết yếu như: chất khoáng, canxi, natri, cali tốt cho người già, ngăn ngừa loãng xương và tăng huyết áp; axit glutamine tốt cho não bộ và thần kinh; đặc biệt bí ngô còn hiệu quả trong việc làm đẹp, chứa carotenoid ngăn ngừa lão hóa. Với tất cả lợi ích như trên bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào học làm kem bí ngô vani tại nhà nào!
Ý kiến của bạn