Từ quả cherry chua chua, ngọt ngọt thanh dịu, bạn có thể làm ra một loại kem ngon để giải nhiệt với hương vị tuyệt vời và màu sắc rất đẹp mắt – kem cherry. Cùng học làm kem học ngay cách làm món kem cherry này nhé!
Cherry hay còn gọi quả anh đào là quả có màu đỏ thẫm, mềm, nhiều xơ và mọng nước. Hương vị của cherry quả thật có một không hai, với vị ngọt thanh dịu pha chút chua tự nhiên khiến ai đã một lần thử qua chắc hẳn sẽ khó quên được. Được mệnh danh là loại quả giàu chất dinh dưỡng bậc nhất với những giá trị dinh dưỡng cao, Cherry đã được khoa học gọi là Super fruit (siêu trái cây) bởi những công dụng rất thần kỳ cho sức khỏe và sắc đẹp.
Với những công dụng rất tuyệt vời cho sức khỏe và làm đẹp, cherry luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các chị em phụ nữ. Còn trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn công thức của một món kem ngon mát, tuyệt vời được làm từ chính những quả cherry tươi ngon, mọng nước – kem cherry.
Kem cherry nguyên vị đúng chuẩn
Nguyên liệu để làm kem cherry
- Quả cherry tươi: 300g
- Đường: 100g
- Sữa tươi: 150ml
- Whipping cream: 200ml
- Một ít muối
Cách làm kem cherry
– Quả cherry, bạn rửa sạch rồi bỏ cuống, sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng đường, sữa tươi và ít muối rồi xay nhuyễn.
– Sau khi xay xong, bạn cho hỗn hợp trên ra âu hoặc bát lớn rồi cho whipping cream vào và khuấy thật đều.
– Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp vào hộp nhựa rồi để vào ngăn đá tủ lạnh. Sau đó, cứ khoảng 1 tiếng là bạn lấy hộp kem ra trộn đều rồi đậy nắp để lại vào tủ lạnh, lặp lại thao tác này khoảng 3 – 4 lần rồi chờ kem đông lại là có thể thưởng thức.
Một ly kem cherry mát lạnh, chua chua ngọt ngọt sẽ khiến bạn ngây ngất khi thưởng thức. Đặc biệt là trong những ngày nắng nóng thì không gì sánh bằng nếu trong tủ lạnh nhà bạn luôn thủ sẵn món kem vừa ngon mát lại vô cùng bổ dưỡng này. Hãy trổ tài ngay để cảm nhận sự kì diệu từ món kem cherry nhé!
Ý kiến của bạn