Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có một bộ sưu tập học làm kem, để tủ lạnh nhà mình lúc nào cũng có sẵn những món kem ngon mát cho ngày hè oi nóng. Cách làm kem dưa leo dưới đây sẽ giúp bạn bổ sung vào thực đơn kem món ngon cả gia đình cùng yêu thích.
Kem dưa leo ngon mát vừa giúp giải khát vừa có tác dụng làm đẹp (Ảnh: Internet)
Dưa leo chứa hơn 90% nước cùng nhiều loại vitamin vô cùng cần thiết cho cơ thể như vitamin A, C, D, B1, B2, B6, canxi, axit flic… vừa tốt cho sức khỏe vừa có tác dụng làm đẹp. Thế nên dưa leo vừa là loại rau xanh không thể thiếu trong các bữa ăn vừa là loại mĩ phẩm dưỡng da tự nhiên cần thiết cho chị em phụ nữ. Thay vì ăn dưa leo trong các bữa ăn, dùng dưa leo đắp mặt… bạn có thể sử dụng dưa leo để làm thêm một món kem vừa ngon mát vừa giúp giải khát và còn có tác dụng làm đẹp. Cùng tham khảo ngay cách làm kem dưa leo que ngon miệng dưới đây của Bếp Trưởng Á Âu nhé!
Nguyên liệu làm kem dưa leo
- Dưa lưới: 300gr
- Dưa leo: 200gr
- Rượu tequila: ½ chén
- Si rô bạc hà: 1 muỗng
- Chanh tươi: 1 quả
- Khuôn làm kem và que kem
Các bước thực hiện
Sơ Chế Nguyên Liệu Làm Kem
Để đảm bảo hương vị của món kem, bạn chú ý đến việc lựa chọn nguyên liệu. Dưa lưới chọn quả chín vàng, dưa leo bạn chọn quả không quá già cũng không quá non, quả dưa tươi, cuốn xanh và không bị sâu hay bầm dập.
Dưa lưới sau khi mua về, bạn gọt vỏ, bỏ ruột rồi ép lấy chừng 1 chén nước. Dưa leo rửa sạch, cắt bỏ hai đầu rồi chà nhẹ cho dưa chảy bớt nhựa. Sau đó, bạn cắt dưa leo thành khúc ngắn rồi ép lấy chừng 1/3 chén nước.
Quả chanh chọn chanh giấy cho thơm. Bạn mua những quả chanh tròn đều, vỏ mỏng cho mọng nước. Chanh rửa sạch, cắt đôi, vắt lấy nước cốt rồi lọc bỏ hạt.
Làm Kem Dưa Leo Đơn Giản
Trước hết, bạn cho nước ép dưa lưới và nước ép dưa leo vào máy xay trộn đều. Sau đó, bạn thêm rượu Tequila, nước cốt chanh cùng si rô bạc hà vào xay tiếp khoảng 20 đến 30 giây cho các nguyên liệu quyện đều rồi dừng lại.
Tạo Hình Que Kem Dưa Leo
Khuôn làm kem rửa sạch, khử trùng với nước sôi, để ráo nước. Trước khi sửa dụng, bạn nên đặt khuôn que kem vào tủ đông. Với mẹo này, khi lấy kem từ khuôn sẽ dễ dàng hơn, kem không bị dính vào khuôn.
Rót hỗn hợp nguyên liệu vào từng khuôn kem que, đặt vào giữa que gỗ, đậy kín nắp và đặt trong ngăn đông của tủ lạnh. Thời gian làm đông kem tùy vào công suất của tủ lạnh, thường là 5 – 8 tiếng đồng hồ.
Tạo hình kem dưa leo que ngon miệng và đẹp mắt (Ảnh: Internet)
Thưởng Thức Kem Dưa Leo Que Tươi Mát
Kem đã đông cứng, khi thưởng thức, bạn đặt khuôn kem vào một chiếc âu chứa sẵn ít nước nóng hoặc đem khuôn kem xả qua nước lạnh để lấy từng que kem ra dễ dàng hơn nhé!
Kem dưa leo vị mát lạnh quyện cùng cái the mát của bạc hà và rượu tequila thật sự là một món kem giải nhiệt hiệu quả cho những ngày nóng bức, khó chịu.
Những Lưu Ý Khi Làm Kem Dưa Leo
- Dụng cụ làm kem cần được khử trùng bằng nước sôi.
- Lương si rô bạc hà cho vào kem có thể thay đổi tùy theo khẩu vị ăn ngọt của từng người.
- Không nên làm kem khi tủ đông chứa nhiều thực phẩm tươi sống vì sẽ tăng nguy cơ nhiễm mùi, nhiễm khuẩn chéo ảnh hưởng đến sức khỏe.
- Mỗi người không nên ăn quá 200gr kem mỗi ngày. Bạn không ăn kem sau khi dùng đồ nóng sẽ làm ê buốt răng. Người bị lạnh bụng, có bệnh về tiêu hóa và dạ dày hạn chế ăn kem.
Chỉ với cách làm kem dưa leo đơn giản bên trên, bạn đã tự tay thực hiện món ăn tráng miệng thơm ngon ngay tại nhà để thưởng thức mỗi ngày và chiêu đãi người thân. Cách làm kem tại nhà vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ý kiến của bạn