Kem Trà Thái

Bạn đã từng mê mẩn với món trà sữa Thái? Bạn có muốn hô biến hương vị trà sữa Thái vào trong món ăn khác không? Còn chờ gì nữa mà không cùng Bếp Trưởng Á Âu khám phá ngay cách làm kem trà Thái đơn giản tại nhà rất thú vị ngay sau đây.

Kem trà thái

Với hương vị mới lạ của món kem trà thái khiến bạn mê mẩn

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem trà thái

  • 120g trà Thái
  • 340ml sữa tươi
  • 340ml heavy cream (hoặc whipping cream)
  • 80 – 100g đường
  • 3 lòng đỏ trứng

Cách làm kem trà thái

Bước 1: Bạn cho sữa tươi vào một chiếc nồi và đun lửa vừa cho đến khi sữa bắt đầu nóng và xuất hiện những bọt khí nhỏ thì bạn tắt lửa và bắt xuống ngay nhé.

Lúc này khi sữa còn đang nóng thì bạn cho thêm trà Thái vào ngay, khuấy đều và đợi khoảng 30 phút để sữa chuyển sang màu vàng cam.

Bước 2: Bạn tiến hành lọc hỗn hợp trên qua rây để loại bỏ lá trà. Bạn nên lọc sữa qua rây khoảng 2 lần để sữa sạch và hấp dẫn hơn khi tạo thành kem

Bước 3: Sau đó, bạn cho đường cùng 1/3 whipping cream vào hỗn hợp sữa vừa lọc rồi đun hỗn hợp này ở mức lửa vừa cho đến khi hỗn hợp nóng lên.

Bước 4: Bạn tách phần lòng đỏ trứng gà và đánh đều. Vừa đánh vừa cho từ từ hỗn hợp sữa đã đun nóng ở bước 3 vào và đánh đến khi sữa và trứng hòa quyện vào nhau.

Sau đó, bạn tiếp tục cho hỗn hợp vào nồi và đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp chuyển sang dạng sền sệt. Lưu ý, bạn vẫn khuấy đều hỗn hợp trong lúc đun nhé

Bươc 5: Bắc hỗn hợp xuống và đổ vào phần whipping cream còn lại rồi khuấy đều lên. Đợi đến khi hỗn hợp nguội thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng thời gian khoảng 2 tiếng.

Đến khi kem đã lạnh, bạn đổ sang hộp và để vào ngăn đá tủ lạnh để kem đông cứng lại. Cứ 30 phút, bạn lại khuấy đều hỗn hợp kem lên và cất vào tủ lạnh. Cứ làm như thế đến khi kem đông lại hẳn nhé!

Và giờ chỉ việc thưởng thức món kem trà Thái thôi nào. Với công thức học làm kem đơn giản này, bạn có thể lấy đầy những ngày cuối tuần bằng khoảng thời gian thực hiện kem trà Thái cho người thân rồi nhé!

Điểm: 4 (18 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn