Kem Que Vị Dâu Tây

Từ lâu, món kem que dâu tây đã rất được yêu thích bởi hương vị hấp dẫn, màu sắc bắt mắt và công dụng làm đẹp từ dâu tây. Cùng tham khảo công thức cách làm kem que dâu tây để thực hiện ngay tại nhà món kem này nhé!

Kem que dâu với màu sắc hấp dẫn thị giác

Nguyên liệu làm kem que dâu

  • Dâu tây: 500g
  • Đường cát trắng: 100g
  • Sữa đặc
  • Khuôn làm kem

Cách làm kem que vị dâu

– Rửa sạch dâu tây, bỏ cuống rồi cắt nhỏ. Nên để lại vài quả dâu tây cắt lát mỏng để trang trí.

– Cho phần dâu tây đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố, thêm đường cùng sữa đặc rồi xay nhuyễn. Lượng đường và sữa đặc cần cho phụ thuộc vào việc bạn thích ăn ngọt hay không ngọt.

– Xếp những lát dây tây đã cắt lát mỏng vào khuôn kem, nhớ xếp sao cho lát dâu tây nằm dọc các cạnh khuôn. Sau đó cho hỗn hợp dâu tây đã xay vào đầy từng khuôn, đậy nắp lại rồi cắm que kem lên trên.

– Cho khuôn kem vào ngăn đông tủ lạnh từ 3 – 4 giờ cho kem đông cứng lại. Khi thưởng thức, cho khuôn kem vào nước ấm khoảng 10 giây để lấy kem ra dễ dàng hơn.

Thế là bạn đã có những que kem dâu tây mát lạnh, ngon tuyệt rồi nhé. Cách làm kem que dâu tây không khó đúng không nào?

Ngoài dâu tây, bạn còn có thể áp dụng công thức trên với bất kì loại trái cây nào mình thích để cho ra những món kem ngon mát, hấp dẫn thưởng thức trong mùa hè này. Còn chờ gì nữa mà không bổ sung ngay công thức học làm kem que này vào sổ tay các món giải khát mùa hè của bạn. Nhớ ghé thăm học làm kem thường xuyên để có thêm những cách làm kem mới lạ, hấp dẫn khác nhé! Hẹn gặp lại các bạn.

Điểm: 4.45 (11 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Ngô Thị Châu Duyên

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!