Kem Bạc Hà

Kem bạc hà the mát ngay từ miếng đầu tiên, nhâm nhi thêm chút chocolate và hạt điều giòn tan sẽ là lựa chọn thích hợp để bạn giải nhiệt ngày nóng. Vì vậy, hãy học cách làm kem bạc hà để có thể thưởng thức hương vị mới lạ này tại nhà nhé.

Món kem bạc hè the mát

Kem bạc hà the mát cho ngày nóng (Ảnh: Internet)

Để làm kem bạc hà tại nhà, bạn nên mua siro bạc hà chai nhỏ vừa dùng ở siêu thị bán nguyên vật liệu làm bánh, làm kem. Sử dụng siro bạc hà vừa tạo mùi thơm mát mùa hè, vừa tạo được màu xanh đẹp mắt cho kem. Lưu ý lượng siro sử dụng phù hợp với lượng sữa và các thành phần còn lại. Nếu bạn cho quá tay sẽ làm món kem khó ăn, nồng mùi bạc hà khi ăn vào có cảm giác như ăn kem đánh răng.

Nguyên liệu làm kem bạc hà

  • Siro bạc hà: 8 – 9 giọt siro
  • Sữa tươi: 200ml
  • Heavy cream: 200ml
  • Chocolate đen: 40g
  • Đường: 30g
  • Trứng: 4 quả

Cách làm kem bạc hà tại nhà

Bước 1: Cho sữa và heavy cream vào nồi đun sôi ở lửa nhỏ.

Bước 2: Trong thời gian chờ đợi lớp sữa chín và lăn tăn thì bạn đập 4 quả trứng gà ra bát lớn, chỉ lấy lòng đỏ trứng. Sau đó cho 30gr đường vào và dùng dụng cụ đánh bông trứng lên. Khi thấy hỗn hợp đã sánh mịn, có màu vàng đều là được.

Bước 3: Tiếp đến, bạn khuấy đều lớp sữa đang đun và tắt bếp. Sau đó đổ từ từ vào bát trứng đã đánh bông ở bước 2. Lưu ý rằng một tay bạn đổ sữa vào, một tay còn lại vẫn tiếp tục đánh bông hỗn hợp đều lên.

Bước 4: Sau đó cho lại vào nồi đun thêm khoảng 1 – 2 phút nữa. Bạn thấy lớp sữa có lăn tăn bọt khí thì tắt bếp và dùng rây lọc, lọc mịn hỗn hợp này.

Bước 5: Để hỗn hợp nguội hẳn, bạn cho siro bạc hà vào. Tiếp tục sử dụng máy đánh trứng, khuấy đều lên cho đến khi lớp kem đặc, mịn.

Bước 6: Sử dụng hộp đựng kem sạch sẽ, lau khô rồi cho kem tươi bạc hà vào. Bảo quản trên ngăn đá tủ lạnh 3 giờ. Sau đó, cứ 1 tiếng là lấy hộp kem ra đảo một lần, dàn phẳng lại, đậy hộp và cho lại vào ngăn đông, thực hiện khoảng 3 – 4 lần là được.

Lưu ý: Trong lần đầu tiên đảo kem bạn hãy cho chocolate và hạt đều cắt nhỏ vào trộn chung cho đều luôn.

Ngoài ra, thưởng thức kem bạc hà như bao kem khác bạn cũng có thể rắc lên trên bề mặt kem đậu phộng, hạt điều xay nhuyễn,… tùy theo sở thích nhé!

Thành phẩm kem bạc hà

Thành phẩm kem bạc hà cùng chocolate chip cực kì hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Món kem bạc hà có màu xanh mướt, dẻo mịn, khi ăn thì có vị bạc hà the mát, thêm cái giòn thơm của chocolate và hạt điều rất hấp dẫn. Thật thích đấy các bạn. Thử học cách làm kem bạc hà để thưởng thức vào những ngày mà thời tiết oi nóng như thế này nhé! Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều hướng dẫn cách làm kem tươi tại đây.

Điểm: 4.7 (19 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn