Kem Lá Trà Tươi

Học cách làm kem từ lá trà tươi? Bạn có từng nghe qua? Hương vị hơi đắng lại thanh đặc trưng của trà xanh khiến cho món kem này trở nên độc đáo. Chắc chắn đây sẽ là món kem ngon độc nhất vô nhị mà bạn có thể làm cho gia đình mình thưởng thức.

Cách làm kem từ lá trà xanh đầy mới mẻ (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đang kinh doanh quán kem tươi, công thức này sẽ giúp bạn chinh phục được vị giác của rất nhiều khách hàng khó tính. Vậy cách làm kem như thế nào? Với công thức làm kem chi tiết dưới đây của Bếp Trưởng Á Âu, dù không có máy làm kem bạn vẫn có thể làm kem chuẩn vị ngoài hàng.

Lá Trà Xanh Là Gì?

Lá trà xanh hay còn gọi lá chè xanh, là nguyên liệu chính để sản xuất nên các loại trà đen, trà xanh, trà trắng… mà bạn vẫn thường uống. Bột trà xanh – matcha cũng được sản xuất từ những búp trà non. Lá trà xanh sử dụng để làm kem là loại lá không quá già cũng không quá non, thường được bán nhiều ở các chợ truyền thống, giá rất rẻ, chỉ từ vài nghìn đồng bạn có thể một phần lá trà lớn để sử dụng.

Lá trà xanh tạo màu và vị thơm lạ miệng cho món kem (Ảnh: Internet)

Nếu người lớn trong nhà thường dùng lá chè xanh để hãm trà uống thì nay với công thức chúng tôi giới thiệu, bạn có thể ứng dụng lá trà xanh để làm kem hương vị thơm ngon. Không chỉ tạo hương vị thơm ngon cho món ăn, lá trà tươi còn giúp cải thiện sức khỏe với hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao, tăng cường chức năng hệ miễn dịch và làm đẹp da. Caffeine trong lá trà giúp tỉnh táo tinh thần để làm việc và học tập và nhiều tác dụng tốt khác.

Nguyên Liệu

  • 200gr whipping cream
  • 50gr lá trà xanh tươi
  • 50ml nước sôi
  • 80gr đường
  • 20gr bột trà xanh Đài Loan hoặc Nhật Bản
  • Dụng cụ làm kem: rây lọc, máy xay sinh tố, máy đánh đứng, hộp đựng kem…

Các bước thực hiện

Sơ Chế Lá Chè Xanh

Bạn tìm mua lá chè ở các chợ truyền thống, nên chọn loại không quá non cũng không quá già. Lá chè sau khi mua về, nhặt lấy lá, bỏ cọng rồi rửa sạch với nước nhiều lần cho sạch, để ráo nước.

Tiếp theo, bạn vò nát lá trà xanh, cho máy xay sinh tố, rót khoảng 50ml nước nóng và xay nhuyễn.

Rửa lá chè xanh nhiều lần với nước cho sạch (Ảnh: Internet)

Sau khi xay xong, bạn lọc lấy nước và bỏ xác lá trà. Thêm đường vào nước cốt trà vừa lọc, quậy đều, bạn có thể thêm bớt cho vừa vị. Xác trà có thể dùng trộn với sữa chua đắp mặt vô cùng tốt, trị thâm và lành mụn.

Làm Kem Từ Lá Trà Xanh Không Cần Máy

Tiếp theo, bạn cho whipping cream vào một cái âu, dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Sau khi whipping cream đã bông mịn, bạn trộn kem tươi vào nước cốt trà xanh. Nên chia ra và trộn thành nhiều lần để hỗn hợp đều và không bị chảy.

Nếu bạn muốn màu và mùi của kem đậm hơn thì có thể pha bột trà xanh với nước nóng, để nguội rồi cho vào trộn cùng hỗn hợp.

Thêm bột trà xanh để màu kem thêm đẹp mắt

Làm Đông Kem Trà Xanh

Cuối cùng, bạn rót hỗn hợp đã làm xong vào hộp nhựa, đậy kín rồi cho vào ngăn đông. Để kem không bị dăm đá, cứ cách 45 phút, bạn lấy kem ra, dùng đũa xới đều. Thao tác này nên lặp lại đến khi kem đông hoàn toàn.

Khi kem đông, bạn múc kem ra ly, có thể thêm sữa đặc, dừa khô thưởng thức cùng nếu thích nhé. Trang trí với lá bạc hà sẽ giúp món kem thêm ngon mắt.

Vài bước đơn giản, bạn đã sở hữu một hộp kem trà xanh thơm ngon, béo mịn, thanh thanh vị trà rồi. Thử ngay cách làm kem từ lá trà tươi để biết món kem này ngon và hấp dẫn như thế nào nhé!

Điểm: 4 (1 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Ngô Thị Châu Duyên

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!