Kem Rán

Bạn đừng nghĩ rằng mùa đông thì sẽ không thể ăn kem nhé. Món kem rán sau đây sẽ khiến cho bạn mê mẩn đấy. Mùa đông ăn kem lạnh mới cool, tuy nhiên nếu rán lên thì vị nó sẽ thế nào nhỉ? Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử, hãy cùng học cách làm kem nàynhé!

Kem rán siêu ngon

Món kem rán với hương vị độc đáo

Nguyên liệu làm kem rán

  • 1 hộp kem
  • 120g bỏng ngô
  • 70g dừa nạo
  • 1 thìa bột quế
  • 2 quả trứng gà
  • 1 chén sữa tươi
  • Dầu ăn

 Cách làm kem rán

Bước 1: Nhúng 2 thìa vào trong nước ấm để múc kem dễ dàng hơn.

Bước 2: Giờ thì mang hộp kem ra đây nào.

Chúng mình dùng thìa múc từng viên kem tròn đặt lên khay lót giấy thấm dầu nhé, làm thế kem sẽ không bị dính.

Sau đó cho kem vào ngăn đá để trong khoảng 1 tiếng để các viên kem đông cứng lại thì mới chiên được.

Bước 3: Tranh thủ lúc chờ đợi, mình sẽ làm phần vỏ kem. Cho bỏng ngô hoặc vụn bánh quế vào túi, dùng chày cán mỏng.

Sau đó cho 1 muỗng dừa nạo vào trộn cùng.

Cho thêm 1 thìa bột quế cho thơm nữa này.

Tất cả trộn đều lên nha.

Bước 4: Tiếp theo, mình sẽ đánh bông 2 lòng đỏ trứng gà cùng sữa tươi.

Bước 5 : Sau khi kem đã đông cứng, mình bỏ ra lăn vào hỗn hợp bỏng ngô.

Sau đó lăn kem vào bát trứng rùi lại lăn tiếp lần 2 vào bỏng ngô.

Bước 6: Cuối cùng cho thật nhiều dầu ăn vào chảo, đun sôi rùi cho kem vào chiên, kem vàng đều các mặt là chín đó.

Vì là kem rán nên nhớ ăn cùng hoa quả cho bớt ngán nha.

Mùa này dâu tây đang nhiều và ngon, mua về ăn cùng kem rán là chuẩn rồi.

Tương tự, chúng mình có thể làm được nhiều món kem rán với cách trang trí khác nhau.

Điểm: 4.5 (17 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn