Mocktail Cool Fruit Pineapple (Mocktail Dứa)

Cách làm Mocktail Cool Fruit Pineapple của Bếp Trưởng Á Âu không chỉ mang đến cho bạn một thức uống thơm ngon, giải khát mùa hè cực đã mà còn bổ sung năng lượng và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp bạn tiếp tục học tập, làm việc hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm thức uống mới cho thực đơn quán nước thì món mocktail này là một lựa chọn phù hợp.

Mocktail Cool Fruit Pineapple
Mocktail Cool Fruit Pineapple thanh mát giải nhiệt

Để pha chế món Mocktail Cool Fruit Pineapple mát lạnh sảng khoái, bên cạnh phần nước nền Lemon base quen thuộc, nước ép dứa là thành phần tạo nên hương vị tươi mát, chua thanh lạ miệng cho thức uống. Nước ép dứa cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B6, vitamin C, folate, đồng… Đặc biệt, dứa là loại trái cây duy nhất có chứa bromelain – một loại hợp chất thực vật có vai trò quan trọng trong việc cải thiện chức năng của hệ miễn dịch, phòng chống các căn bệnh ung thư, hỗ trợ vết thương mau lành và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Nguyên liệu pha chế Mocktail Cool Fruit Pineapple

  • 40ml nước cam ép
  • 30ml nước cốt chanh
  • 30ml nước đường
  • 50ml nước lọc
  • 40ml nước ép dứa
  • Đá viên
  • Dứa tươi trang trí
  • Dụng cụ: ly bistro carafe, barspoon, dao, máy ép trái cây…

Hai thành phần chính của thức uống
Hai thành phần chính của thức uống

Công thức làm Mocktail Cool Fruit Pineapple

Pha lemon base

Ly Bistro Carafe rửa sạch, rót vào đó 50ml nước lọc. Sau đó, bạn tiếp tục cho vào ly 40ml nước cam ép, 30ml nước cốt chanh và 30ml nước đường, dùng muỗng khuấy cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

Lưu ý: Lemon base là thành phần nền tảng của các món Mocktail Cool Fruit, chúng giúp thức uống có được hương vị chua ngọt hài hòa, kích thích vị giác của người thưởng thức. Sau khi nắm được phương pháp làm lemon base, bạn có thể kết hợp với nước ép từ những loại trái cây khác nhau để sáng tạo thức uống mocktail hấp dẫn.

Lấy nước ép dứa

Dứa mua về bạn gọt vỏ, cắt bỏ hết mắt dứa rồi cắt thành những miếng nhỏ. Bạn nhớ cắt lấy 1 – 2 khoanh mỏng vừa để trang trí cho thức uống thêm hấp dẫn.

Dứa sau khi cắt xong cho vào máy ép lấy 40ml.

Pha chế Mocktail Cool Fruit Pineapple

Thêm vài lát dứa tươi cho thức uống
Thêm vài lát dứa tươi cho thức uống thêm thanh mát

Rót nước ép dứa vào một ly Bistro Carafe, cho đá đầy khoảng 2/3 ly rồi thêm vài lát dứa cắt hình tam giác.

Sau đó, bạn rót đầy ly với lemon base, trang trí thêm khoanh dứa đã chuẩn bị trước đó là có ngay thức uống thanh mát để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.

Lưu ý khi pha chế Mocktail Cool Fruit Pineapple

Bạn nên chọn những quả dứa vừa chín tới để nước ép có vị chua ngọt vừa miệng. Nước ép dứa nếu quá chua hoặc quá ngọt đều không ngon.

Nếu không có nước ép dứa tươi, bạn có thể thay thế bằng nước ép dứa đóng hộp. Tuy nhiên, các chuyên gia pha chế vẫn ưu tiên sử dụng nước ép dứa tươi để đảm bảo màu sắc, hương vị và dinh dưỡng cho thức uống.

Mocktail Cool Fruit Pineapple có thời gian pha chế nhanh chóng, nguyên liệu được sử dụng hoàn toàn từ trái cây tự nhiên, hương vị thơm ngon, tươi mát nên được rất nhiều người yêu thích. Vì vậy, bổ sung thức uống này vào thực đơn quán nước sẽ giúp bạn hấp dẫn nhiều khách hàng hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm cách pha chế mocktail này để làm đa dạng thực đơn nhé!

Điểm: 4.4 (16 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn