Mocktail Fruit Punch

Bạn là tín đồ của Mocktail? Vậy thì đừng quên cập nhật ngay cách làm Mocktail Fruit Punch thơm ngon, hấp dẫn, giải nhiệt mùa hè. Nếu bạn đang kinh doanh mở quán nước thì có thể bổ sung chúng vào thực đơn thức uống, mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn.

Mocktail Fruit Punch
Thành phẩm Mocktail Fruit Punch thơm ngon chỉ sau vài bước pha chế

Mocktail – dòng thức uống không cồn được pha chế chủ yếu từ các loại nước ép trái cây từ lâu đã được nhiều người yêu thích. Hương vị đa dạng, nguyên liệu dễ tìm, giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, cách pha chế đơn giản khiến Mocktail xuất hiện với tần suất dày đặc trong thực đơn thức uống của nhiều gia đình. Tuần này, bạn có thể “khai tiệc thức uống” với món Mocktail Fruit Punch. Cách làm thức uống ngay bên dưới, tham khảo và lưu lại những bí quyết pha chế do chính các Bartender chuyên nghiệp chia sẻ.

Nguyên liệu pha chế Mocktail Fruit Punch

  • Lemon juice: 15ml (0.5 oz)
  • Pineapple juice: 60ml (2 oz)
  • Orange juice: 60ml (2 oz)
  • Grenadine syrup: 15ml (0.5 oz)
  • Soda: fill up
  • Đá viên, hạt lựu, lá húng lủi
  • Dụng cụ pha chế: máy xay sinh tố, ly thủy tinh, muỗng, cốc đong…

Nguyên liệu pha chế Mocktail Fruit Punch
Nguyên liệu pha chế thức uống đơn giản

Cách Pha Chế Mocktail Fruit Punch

Làm hỗn hợp đá xay

Bạn cho lần lượt nước cốt chanh, nước cam, nước ép dứa và đá viên (hoặc đá bào để tiết kiệm thời gian xay) vào may xay sinh tố.

Sau đó, bạn nhấn nút và tiến hành xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn là được.

Xay nhuyễn hỗn hợp đá viên
Xay nhuyễn hỗn hợp đá viên và nước ép trái cây

Tạo hai tầng màu sắc đầu tiên

Chuẩn bị một cái ly thủy tinh, dùng khăn lau sạch. Kế tiếp, bạn cho 15ml grenadine syrup (hương lựu) vào ly rồi đổ đầy đá viên. Tiếp đến, bạn đổ soda (fill up) đầy ly là được.

Tạo tằng màu sắc thứ ba và trang trí thức uống đẹp mắt

Cuối cùng, bạn dùng muỗng, múc hỗn hợp nước ép đá xay lên trên bề mặt của soda rồi trang trí bằng một ít hạt lựu đỏ và nhánh là bạc hà là có thể thưởng thức thức uống hấp dẫn.

Trang trí Mocktail bằng vài hạt lựu đỏ
Trang trí Mocktail bằng vài hạt lựu đỏ cho thức uống càng thêm bắt mắt

Mách nhỏ pha chế

Nếu không có thời gian, bạn dùng nước ép đóng hộp. Tuy nhiên, hãy ưu tiên sử dụng nước ép từ hoa quả tươi để thức uống có hương vị thơm ngon tự nhiên lại tốt cho sức khỏe.

Mocktail Fruit Punch là thức uống có 3 tầng màu sắc đẹp mắt. Dưới cùng của thức uống là màu đỏ rực rỡ của grenadine syrup, ở giữa là nước soda trong suốt còn sóng sánh sủi bọt và trên cùng là lớp đá xay có màu vàng tươi mát. Vì vậy, trước khi nhâm nhi món thức uống, bạn có thể dành chút thời gian, quan sát quá trình hòa quyện tuyệt vời giữa các tầng màu sắc nhé.

Những lưu ý khi pha chế Mocktail

Để các món Mocktail thơm ngon và tốt cho sức khỏe, bạn cần lưu ý những điều sau khi pha chế:

  • Không kết hợp nước ngọt có gas với sữa, cà phê, mint syrup vì chúng sẽ gây đau bụng, khó tiêu, nguy hiểm hơn là co thắt bao tử và trào ngược dạ dày.
  • Không được lắc nước ngọt có gas trong bình shaker. Khí gas trong môi trường kín của bình lắc cùng với tác động từ quá trình lắc có thể phát nổ.
  • Mocktail có vị trái cây chua không được kết hợp với sữa. Axit tartaric và vitamin C trong trái cây phản ứng với protein trong sữa dẫn đến hiện tượng kết tủa, khiến người uống bị chướng, đau bụng hoặc tiêu chảy.

Mocktail Fruit Punch là một trong các loại mocktail ngon phù hợp với mọi lứa tuổi. Những ngày cuối tuần, những bữa tiệc tại gia, chuẩn bị thức uống này chiêu đãi mọi người là lựa chọn lý tưởng.

Điểm: 4.6 (14 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn