Ngoài công dụng là thực phẩm chế biến các món ăn tròn vị và ngon miệng hơn. Dứa còn là nước giải khát vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Thường xuyên sử dụng nước ép dứa mỗi ngày bạn sẽ có làn da mịn màng, căng bóng. Sao bạn không thử ngay với cách làm nước ép dứa thơm mát, giải nhiệt cho ngày hè?
Nước ép dứa bổ sung nhiều vitamin C cho sức khỏe (Ảnh: Internet)
Dứa còn có tên gọi khác là khóm hoặc thơm, bên trong một quả dứa chứa khoảng 130 calo, dồi dào canxi và magiê. Do đó công dụng của nước ép dứa là loại nước ép cung cấp một lượng vitamin C vừa đủ cho phụ nữ và nam giới mỗi ngày. Ngoài ra, uống nước ép dứa có chứa sắt có tác dụng dưỡng chất bổ máu. Nước ép dứa còn đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đường trong máu thành năng lượng, nhờ đó cũng giúp ổn định đường trong máu và có tác dụng giảm cân đáng kể cho chị em phụ nữ. Cùng tìm hiểu công thức học pha chế cấp tốc này ngay thôi nào !
Nguyên liệu làm nước ép dứa
- 1 quả dứa (thơm)
- 2 quả chanh
- 60g đường cát hoặc 20ml nước đường
- 15g lá bạc hà
- 80ml nước lọc
- Đá viên
- Dụng cụ: Máy ép trái cây, ly
Cách làm nước ép dứa mát lạnh
Sơ chế nguyên liệu
– Gọt vỏ, bỏ ruột và mắt dứa sạch sẽ để tránh bị trúng độc khi ăn phải mắt dứa. Lưu ý rửa sạch trước khi gọt vỏ, tránh gọt vỏ xong và rửa lại nước. Như vậy sẽ mất độ ngọt của dứa. Sau đó bạn cắt thành từng miếng nhỏ, chừa ra một đến hai miếng để lát nữa trang trí lên trên ly nước ép. Số còn lại bạn cho vào máy ép trái cây, ép lấy nước dứa.
Cắt sạch mắt dứa để đảm bảo độ an toàn cho nước ép dứa (Ảnh: Internet)
– Tiếp đến bạn vắt lấy nước cốt chanh để bỏ vào nước ép không bị gắt khi uống.
Cách pha nước ép dứa đúng cách
– Bước tiếp theo, bạn đổ 80ml nước lọc vào ly trước, sau đó cho lần lượt nước ép dứa, nước cốt chanh, nước đường vào ly và khuấy đều hỗn hợp lên. Cuối cùng, bạn cho thêm đá viên và trang trí một ít thơm (dứa) cùng lá bạc hà lên bên trên để nước ép trông hấp dẫn và đẹp mắt nhé.
Làm nước ép dứa ngon hơn khi cho một ít nước cốt chanh vào (Ảnh: Internet)
– Thường uống nước ép dứa tự làm tại nhà bạn uống vào dễ bị gắt cổ, vì dứa có vị chua chát đậm hơn các loại trái cây khác. Do vậy khi làm nước ép dứa bạn nên cho thêm một ít nước lọc và nước cốt chanh để làm trung hòa, khi uống vào sẽ dễ chịu.
Uống nước ép dứa có tác dụng gì?
Bên cạnh đó, nhiều người rất thắc mắc uống nước ép dứa có tốt cho sức khỏe hay không. Nước ép dứa là một trong những loại trái cây giàu vitamin và bổ dưỡng như nhiều loại trái cây khác. Thế nhưng, nước ép dứa kị với người đang mang thai, những người bị đau dạ dày thì nên hạn chế uống nước ép dứa thường xuyên. Thay vào đó, bạn có thể kết hợp nước ép dứa với sữa tươi, hoặc uống ngọt hơn người bình thường. Nước ép dứa chỉ nên uống 1, 2 lần/tuần.
Với cách làm nước ép dứa đơn giản mà ngon như trên, bạn có thể ép để sẵn trong các chai hoặc bình mang theo đến văn phòng, hoặc là kinh doanh nước ép dứa tại nhà là ý tưởng tuyệt vời đấy! Uống nước ép là thói quen cực kỳ tốt cho sức khỏe, do vậy bạn hãy chăm chỉ cố gắng bổ sung thực đơn nước ép thường xuyên nhé!
Ý kiến của bạn