Sinh Tố Chuối Cà Phê

Một ly sinh tố quen thuộc sẽ mang đến cảm giác mát lạnh, giải nhiệt ngay tức thời trong mùa nắng nóng. Học pha chế sinh tố chuối cà phê để thưởng thức được vị béo ngậy, thơm phức và bổ dưỡng ngay sau đây cùng Bếp Trưởng Á Âu bạn nhé!

Sinh tố chuối cà phê

Nguyên liệu làm sinh tố chuối cà phê

  • 1 trái chuối chín
  • 120ml sữa tươi
  • Cà phê đen
  • 50g đá viên
  • 50g vani
  • Đường

Cách làm sinh tố chuối cà phê

Bước 1: Bạn cho cà phê đen vào phin và cho khoảng 30ml nước sôi ở 100 độ C vào và đậy phin lại ủ trong khoảng thời gian 5 phút. Sau đó cho thêm nước 80 độ C vào pha cùng.

Bạn cũng có thể dùng cà phê hòa tan để thay thế nhưng hương vị sẽ không đậm đà bằng sử dụng cà phê nguyên chất.

Bước 2: Chuối bạn lột vỏ và cắt thành từng khoanh nhỏ và cho vào máy xay sinh tố. Tiếp tục cho thêm sữa tươi vào xay nhuyễn.

Bước 3: Bạn cho thêm cà phê, vani, đường và đá viên vào hỗn hợp chuối và xay cùng đến khi nhuyễn và sánh mịn là được.

Và cuối cùng bạn rót hỗn hợp sinh tố chuối cà phê ra ly và thưởng thức thôi nào.

Pha chế một ly sinh tố mát lạnh để giải nhiệt thì không quá khó đúng không bạn? Chỉ cần qua vài bước thực hiện đơn giản bạn đã nhanh chóng hoàn thành được loại thức uống thơm ngon tuyệt vời. Học cách pha chế ngay món sinh tố chuối cà phê để đổi vị cho thức uống gia đình bạn. Và đừng quên theo dõi Bếp Trưởng Á Âu để “tậu” thêm nhiều cách pha sinh tố ngon hơn nữa nhé!

Điểm: 4.7 (16 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn