Hương vị sinh tố lạ miệng từ quả phúc bồn tử, bạn đã thử chưa? Phúc bồn tử có thật sự ngon và tốt cho sức khỏe như mọi người thường nghe. Hãy học cách làm sinh tố phúc bồn tử từ Bếp Trường Á Âu và trổ tài làm món sinh tố để chăm sóc cơ thể từ bên trong ngay nào.
Sinh tố phúc bồn tử hấp dẫn, thơm ngon và bổ dưỡng (Ảnh: Internet)
Phúc Bồn Tử Là Gì?
Phúc bồn tử hay còn gọi là quả mâm xôi, tên tiếng Anh là Raspberry. Đây là một loại thực vật thuộc họ dâu, quả mọng nước, vị chua ngọt thơm ngon. Ở Việt Nam, quả phúc bồn tử được trồng nhiều tại Đà Lạt.
Phúc bồn tử là loại trái cây có nguồn khoáng chất dồi dào, đặc biệt là chất chống oxy hóa và vitamin giúp da khỏe mạnh, sáng bóng. Vì vậy, dù khó tìm và giá thành tương đối cao nhưng phúc bồn tử luôn được săn tìm. Bên cạnh thưởng thức trực tiếp như một loại trái cây, bạn có thể sử dụng phúc bồn tử làm nguyên liệu pha chế sinh tố thơm ngon và dinh dưỡng. Nếu bạn chưa biết cách làm sinh tố phúc bồn tử như thế nào cho ngon thì hãy tham khảo ngay công thức của Bếp Trưởng Á Âu trong bài viết này nhé!
Phúc bồn tử chứa nhiều vitamin C giúp làm đẹp da hiệu quả (Ảnh: Internet)
Nguyên Liệu
- 100gr quả phúc bồn tử
- 10ml nước cốt chanh
- 20ml sữa đặc
- 10ml nước đường
- 30ml sữa tươi
- Đá viên
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, rây lọc, ly…
Các bước thực hiện
Vệ Sinh Máy Xay
Vệ sinh cối xay sinh tố sạch sẽ, lau khô để sinh tố không bị dính nước, tách lớp, sinh tố không bị ám mùi từ các nguyên liệu đã xay lần trước. Đây cũng là bí quyết nhỏ để sinh tố ngon.
Sơ Chế Quả Phúc Bồn Tử
Phúc bồn tử bạn bỏ cuốn, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho sạch bụi bẩn và khử trùng, rửa lại nhiều lần với nước rồi vớt ra rổ, để ráo nước.
Xay Sinh Tố Phúc Bồn Tử
Bạn lần lượt cho vào máy xay sinh tố: 100gr phúc bồn tử, 20ml sữa đặc, 10ml nước đường, 10ml nước cốt chanh, 30ml sữa tươi và một ly đá viên. Nhận nút đảo rồi chuyển sang chế độ xay nhuyễn mịn các nguyên liệu.
Xay nhuyễn các nguyên liệu làm sinh tố (Ảnh: Internet)
Trang Trí Sinh Tố Đẹp Mắt Ngon Miệng
Để thưởng thức sinh tố phúc bồn tử có hai cách:
Một là bạn đổ ra ly thưởng thức ngay sau khi xay nhuyễn, sẽ có chút lợn cợn của hạt phúc bồn tử. Hai là bạn lọc hỗn hợp này qua rây để loại bỏ những hạt nhỏ đó.
Tiếp theo, bạn trang trí món sinh tố với lá bạc hà hoặc vài quả phúc bồn tử lên trên là có thể thưởng thức. Vị chua chua, ngọt ngọt và mát lành của sinh tố vừa giúp bạn giải nhiệt những ngày nắng nóng, vừa bổ sung năng lượng vừa cung cấp vitamin dưỡng dáng đẹp da.
Bí Quyết Làm Sinh Tố Bạn Có Thể Chưa Biết?
Bí quyết sinh tố ngon nằm trong cách làm sinh tố phúc bồn tử như trên. Bạn cũng có thể kết hợp tương tự để có những hương vị sinh tố thơm ngon khác. Để lớp sinh tố sánh mịn, dẻo thì nhờ một phần vào sữa đặc đã tạo nên. Thêm sữa tươi không đường vào để kích béo sẽ phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Ngoài ra, tạo vị chua chua cho sinh tố vị chua hãy cho thêm một ít nước cốt chanh vào nhé!
Sinh tố sánh mịn nhờ bí quyết làm sinh tố ngon (Ảnh: Internet)
Sinh Tố Phúc Bồn Tử Có Tác Dụng Gì?
Phúc bồn tử chứa lượng nước cao, chất xơ cũng nhiều nên khống chế được mức độ đường trong máu rất hữu hiệu. Chỉ cần khoảng 100gr phúc bồn tử đã đáp ứng đủ lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày cho bạn. Phúc bồn tử là nhóm quả chứa nhiều Vitamin C. Đây là chất chống oxy hóa giúp tăng cường chức năng hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật. Vitamin C cũng là chất không thể thiếu để giúp làn da khỏe mạnh, giảm nếp nhăn, làm da sáng da và làm chậm quá trình lão hóa. Vì vậy, sinh tố phúc bồn tử rất được các chị em yêu thích.
Cách làm sinh tố phúc bồn tử tại nhà chỉ tốn của bạn vài phút đồng hồ nhưng có ngay món đồ uống với nhiều công dụng. Hi vọng công thức này sẽ giúp bạn tự tin thể hiện tài năng nhé!
Ý kiến của bạn