Sinh tố sapoche là món thức uống quen thuộc nhưng khi kết hợp vị ngọt lịm của sapoche với một chút đăng đắng của cà phê tạo nên thức uống mới lạ mà bạn không thể bỏ qua.
Từ lâu, sinh tố sapoche đã trở thành thức uống bổ dưỡng được nhiều người biết đến, với vị ngọt lịm vương vấn đầu lưỡi khi thưởng thức, sinh tố sapoche còn là thức uống tốt cho sức khỏe nhờ các loại vitamin có trong sapoche. Một chút biến tấu nhỏ khi kết hợp cà phê với sinh tố sapoche, tạo nên một thức uống mới lạ và hấp dẫn. Dựa trên cách làm cơ bản của món sinh tố sapoche, cách làm sinh tố sapoche cà phê không quá phức tạp, bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà qua hướng dẫn cách làm các loại sinh tố dưới đây.
Sinh tố sapoche cà phê mang đến trải nghiệm mới lạ khi thưởng thức
Nguyên liệu làm sinh tố sapoche cà phê
- Sapoche chín: 2 quả
- Đường cát trắng: 2 thìa cà phê
- Sữa đặc: 2 thìa cà phê
- Sữa tươi: 50 ml
- Cà phê đen
Cách làm sinh tố sapoche cà phê
1. Để thực hiện món sinh tố sapoche cà phê ngon, cần chọn những quả sapoche có độ chín vừa nếu chọn sapoche quá chín sinh tố sẽ có mùi oi không ngon. Sau đó gọt sạch vỏ sapoche rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa.
2. Cho phần sapoche vừa cắt vào máy xay sinh tố, cho thêm 50 ml sữa tươi vào, bật máy xay, xay đến khi các nguyên liệu nhuyễn mịn là được.
3. Sau khi xay xong lần 1, cho thêm 2 muỗng đường cát vào hỗn hợp vừa xay để sinh tố có vị ngọt thanh, nếu không muốn dùng đường, bạn có thể thay bằng sữa đặc, như vậy sinh tố sẽ béo thơm hơn. Cho thêm đá viên vào xay cùng, bật nút xay đến khi được hỗn hợp sinh tố sapoche nhuyễn mịn.
4. Rót hỗn hợp sinh tố sapoche vào ly thủy tinh, sau đó rưới cà phê đen lên trên cùng.
Chỉ trong vài bước đơn giản, bạn đã có món sinh tố sapoche cà phê mới lạ bổ sung chất dinh dưỡng trong những ngày hè nắng nón
Ý kiến của bạn