Sinh Tố Xoài Sữa Tươi

Học cách làm sinh tố xoài sữa tươi cực ngon để hô biến những quả xoài có sẵn trong tủ lạnh nhà mình thành ly sinh tố cực ngon cho bản thân và những người bạn yêu thưởng thức sau một ngày học tập, làm việc mệt mỏi.

Sinh tố xoài sữa tươi

Sinh tố xoài sữa tươi ngon mát giúp giải tỏa mệt mỏi

Nguyên liệu làm sinh tố xoài sữa tươi

  • Sữa tươi: 200ml
  • Sữa chua có đường: 2 hộp
  • Xoài chín: 2 quả
  • Đá viên

Cách làm sinh tố xoài sữa tươi

Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch xoài, sau đó dùng dao cắt thật sát hai bên mặt của quả xoài.

– Lấy dao có mũi nhọn rạch các đường vuông trên mặt miếng xoài rồi dùng dao gạt nhẹ để từng miếng thịt xoài tự rớt vào bát.

Các bước làm sinh tố

– Trước hết, bạn cho đá viên vào máy xay sinh tố xay trước 10 giây rồi cho xoài đã cắt, sữa tươi vào xay cùng.

– Tiếp đến, cho sữa chua vào xay thật nhuyễn cho đến khi sinh tố mịn thì ngừng lại.

– Sau đó, bạn cho sinh tố ra ly, trang trí thêm cho bắt mắt nếu thích rồi là thưởng thức.

Lưu ý

– Để làm sinh tố xoài, các bạn nên chọn những quả xoài chín vừa tới để khi lấy thịt xoài không bị chảy nước. Không chọn xoài chín quá vì sẽ có sơ làm sinh tố xay xong không được mịn.

– Nếu muốn thưởng thức sinh tố xoài sữa tươi lạnh hơn thì bạn nên đặt sinh tố vào ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 tiếng hoặc muốn nhanh hơn thì có thể cho vài viên đá lạnh trực tiếp vào ly sinh tố.

Chỉ cần có xoài sẵn và bằng vài thao tác đơn giản là bạn đã có món sinh tố xoài sữa tươi ngon mát và đầy dinh dưỡng để phục hồi sức sống những lúc mệt mỏi mỗi ngày rồi nhé!

Các loại sinh tố ngon dễ làm, nước ép trái cây rất hiệu quả để chúng ta phục hồi sức sống vào những lúc mệt mỏi, giúp tinh thần sảng khoái hơn để luôn sẵn sàng đối mặt với vô vàng sức ép từ cuộc sống hàng ngày. Vì vậy hãy luôn chuẩn bị trong tủ lạnh nhà mình những loại trái cây yêu thích để có thể lập tức hô biến chúng thành những ly sinh tố hoặc nước ép lúc cần thưởng thức.

Điểm: 5 (10 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn