Soda Blue Ocean

Những ngày thời tiết nắng nóng, nhâm nhi một ly Soda Blue Ocean tươi mát sẽ giúp bạn giải nhiệt hiệu quả. Hương cam thơm ngát, vị chanh chua dịu cùng chút chua chua ngọt ngọt của syrup mơ tây được phối hợp hài hòa, tạo nên một thức uống có thể có thể đánh thức mọi giác quan. Hơn nữa, cách làm Soda Blue Ocean không khó, bạn có thể tự tay pha chế và thương thức ngay tại nhà.

Soda Blue Ocean
Soda Blue Ocean với màu xanh mát mắt hấp dẫn từ ánh nhìn đầu tiên

Màu xanh dương thăm thẳm chính là điểm hấp dẫn đặc biệt của Soda Blue Ocean – món thức uống trứ danh đất Ý. Sau khi thưởng thức, bạn sẽ cảm thấy mình như đang được nghỉ dưỡng tại một bãi biển tuyệt đẹp, hương vị sảng khoái của thức uống lôi cuốn bạn đến bất ngờ. Soda Blue Ocean hứa hẹn sẽ thức uống hấp dẫn bạn ngay lần thưởng thức đầu tiên. Cùng tham khảo cách làm Soda Blue Ocean cực chuẩn từ chuyên gia dưới đây và bắt tay vào pha chế.

Nguyên liệu làm Soda Blue Ocean

 • 10ml nước cốt chanh
 • 5ml lemon syrup
 • 15ml apricot syrup (syrup mơ tây)
 • 10ml blue curacao syrup
 • 10ml nước đường
 • 200ml soda
 • Lát chanh tươi và lá mint để trang trí
 • Đá viên
 • Dụng cụ pha chế: ly thủy tinh, cốc đong, cây khuấy

Nguyên liệu pha chế Soda Blue Ocean
Các nguyên liệu pha chế Soda Blue Ocean

Cách làm Soda Blue Ocean tươi mát

Làm lạnh ly thủy tinh

Để hương vị của thức uống Soda Blue Ocean thơm ngon đúng chuẩn, trước khi bắt đầu pha chế bạn hãy làm lạnh ly bằng cách cho đá viên vào ly.

Pha chế Soda Blue Ocean đơn giản

Lần lượt rót vào ly: 10ml nước cốt chanh, 5ml lemon syrup, 15ml apricot syrup, 10ml blue curacao syrup và 10ml nước đường, khuấy tan rồi bạn cho đá viên vào.

Rót lần lượt các nguyên liệu vào ly theo thứ tự

Hoàn thành và trang trí thức uống đẹp mắt

 • Sau khi khuấy đều các nguyên liệu và cho đá viên vào thì bạn tiếp tục rót vào 200ml soda.
 • Cuối cùng, trang trí bằng một lát chanh tươi và một nhánh lá bạc hà hoặc lá húng lủi nhỏ là bạn có ngay một ly thức uống hương vị thơm ngon và hấp dẫn.

Rót soda vào cùng trang trí
Rót soda vào cùng trang trí là hoàn thành thức uống

Thưởng thức Soda Blue Ocean đúng cách để cảm nhận trọn vẹn vị ngon

Để cảm nhận được trọn vẹn vị ngon của món thức uống, bạn nên khuấy đều cho hai tầng của thức uống quyện lại với nhau.

Soda Blue Ocean còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như Soda Deep Blue Sea, Soda Blue Sky,… Mỗi tên gọi đều giúp người nghe liên tưởng đến màu xanh của đại dương, của bầu trời khiến người nhìn như muốn chìm đắm vào nó. Hương vị của món thức uống lại càng khiến người thưởng thức lưu luyến bởi chút the mát hương cam, chua chua, ngọt ngọt quyện vào nhau.

Bạn đã tham khảo cách làm Soda Blue Ocean tươi mát của chúng tôi và muốn thưởng thức hương vị của thức uống ngay tức khắc. Còn chần chừ gì nữa, chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và pha chế thôi.

Điểm: 4.9 (19 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn