1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...

Sữa đậu nành béo ngậy tự làm tại nhà rất tốt cho sức khỏe và hơn hẳn về độ an toàn so với sữa đậu nhành bán sẵn hoặc đóng hộp. Vì vậy, hãy học pha chế sữa đậu nành để thưởng thức thức hương vị thơm ngon và hấp dẫn của đồ uống rất tốt cho sức khỏe này nhé!

sữa đậu nành tự làm tại nhà

Sữa đậu nành, thức uống bổ dưỡng và dễ dàng thực hiện

Nguyên liệu làm sữa đậu nành gồm:

– 200g hạt đậu lành
– 1.5 lít nước
– 100g đường
Cách làm sữa đậu nành như sau:

Bước 1: Mình rửa sạch đậu nành các bạn nhé. Đầu tiên là ngâm đậu với nước lọc trong khoảng 10 – 12 tiếng (bạn nên làm qua đêm nhé). Nhặt bỏ hạt bị hỏng, thông thường hạt nổi lên sẽ không sử dụng được. Sau đó rửa sạch vài lần bằng nước lạnh.

Bước 2: Bạn đong sẵn 1.5 lít nước. Nước này dùng để xay chung với đậu nên bạn lưu ý lựa chọn nước đã lọc sạch chất bẩn, đun sôi nếu có thể. Sau đó, cho đậu vào cối xay (thay bằng máy xay sinh tố cũng được nhé. Mỗi lần xay cho ¼ đậu và khoảng 200 – 250ml nước xay cùng. Nếu bạn thíc sữa đặc thì chỉ nên xay 2 lần và giảm lượng nước đi nhé.

Bước 3: Sau khi xay xong bạn chuẩn bị một cái chén lớn, đặt miếng vải xô lên trên. Từ từ rót nước đậu vào. Cuối cùng nhấc vài lên, dùng tay bóp nhẹ để lấy hết nước từ bã đậu. Lọc lại lần nữa để đảm bảo bả đậu không còn rơi trong sữa các bạn nhé!

Bước 4: Chuẩn bị nồi lớn. Cho nước đậu vào nồi, nêm đường bật bếp vừa to. Đun cho đậu sôi lên thì hạ lửa nhỏ. Trong khi nấu bạn nên khuấy đều để đường và sữa tan, không bị khét ở dưới đấy nồi.

Thế là xong cả nhà ạ. Và giờ thì bạn có thể thưởng thức những ly sữa đậu nành thơm ngon rồi.

Chúc các bạn sức khỏe với những ly sữa đậu nành ngon nhất. Đây là một trong những thức uống thông dụng, nằm trong khóa học pha chế thức uống đang rất được các bạn trẻ quan tâm. Nếu muốn học pha chế thêm nhiều công thức bổ dưỡng khác, bạn có thể tìm ngay nhé!

Recipe Name: Học cách làm sữa đậu nành bổ dưỡng Author: Review Date: Recipe Description: Hãy học cách làm sữa đậu nành để thưởng thức thức hương vị thơm ngon và hấp dẫn của loại đồ uống rất tốt cho sức khỏe mà ai cũng yêu thích này nhé. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4.5 Total Reviews: 2 Reviews

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *